'Bật mí' bài thi của đội Brazil và Bỉ đêm lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với chủ đề 'Mầm sống'

Hai đội pháo hoa Bỉ - H.C Pyrotechnics và Brazil - News Fireworks do Brasil đã gặp gỡ, chia sẻ với báo chí về đêm thi thứ hai tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019).

Ngày 1/6 vừa qua, lễ khai mạc DIFF 2019 đã chính thức diễn ra với màn tranh tài của đội Việt Nam và Nga với chủ đề "Cội nguồn".

Ngày 8/6 tới đây, hai đội pháo hoa Bỉ - H.C Pyrotechnics và Brazil - News Fireworks do Brasil sẽ tranh tài đêm thi chủ đề "Mầm sống".

Bật mí bài thi của đội Brazil và Bỉ đêm lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với chủ đề Mầm sống - Ảnh 1.

Đội pháo hoa Bỉ có 8 thành viên do ông Cliff Hooge làm đội trưởng. (Ảnh: Hà Anh).

Đội pháo hoa Bỉ có 8 thành viên do ông Cliff Hooge làm đội trưởng. Theo vị đội trưởng này, chủ đề DIFF 2019 "Những dòng sông kể chuyện" theo ông hiểu là những dòng sông đem tới những câu chuyện, giống như đội ông cũng đem tới những câu chuyện kể của mình.

"Cũng như những dòng sông, chúng tôi đi từ thành phố này sang thành phố khác. Mỗi thành phố đi qua, dòng sông lại có thêm những trải nghiệm mới, cũng như chúng tôi mỗi khi đặt chân đến một vùng đất mới lại có những câu chuyện mới để kể.

Những người làm nghề pháo hoa cũng như những dòng sông, chúng tôi kể câu chuyện về những xúc cảm, những điều tai nghe mắt thấy trên những cung đường đi qua, bằng ánh sáng pháo hoa", ông Cliff Hooge chia sẻ.

Khi được hỏi về màn trình diễn đêm thi ngày 8/6 tới, ông Cliff Hooge "hé lộ", bài thi của đội mang tên "The Greatest Show" - được lấy cảm hứng từ câu chuyện của P.T Barnum tại đoàn xiếc Barnum & Bailey.

Ông Cliff Hooge nói: "Màn trình diễn của chúng tôi là sự phản chiếu cuộc sống nay đây mai đó của đoàn xiếc, những giây phút thăng hoa trên sân khấu cho tới những khoảnh khắc cô đơn tột cùng khi phải xa gia đình và cả những phần thưởng tuyệt vời mà họ nhận được từ phía khán giả.

Thời lượng bắn 20 phút 13 giây với các loại pháo gồm: Shells, Candles, Cakes & Candles".

Bật mí bài thi của đội Brazil và Bỉ đêm lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với chủ đề Mầm sống - Ảnh 2.

Bãi bắn pháo hoa nơi đội Bỉ và Brazil trình diễn. (Ảnh: Hà Anh).

Thành tích gần nhất của đội Bỉ là năm 2018 giải nhất Lễ hội pháo hoa quốc tế Courchevel, Pháp. Trước đó năm 2017, đội cũng đã giành giải nhất Lễ hội pháo hoa quốc tế Zagreb, Croatia.

"Chúng tôi sẽ dốc toàn lực, thậm chí là dồn gấp đôi tâm trí nỗ lực để đem đến niềm vui cho các bạn, để người dân Đà Nẵng tự hào về đêm pháo hoa này", ông Cliff Hooge chia sẻ trong sự phấn khởi.

Trong khi đó, đến với DIFF 2019, bà Alessandra Zanotto, đội trưởng đội pháo hoa News Fireworks do Brasil – Brazil chia sẻ, đội của bà có 6 thành viên, trình diễn màn bắn với thời lượng 20 phút.

Bật mí bài thi của đội Brazil và Bỉ đêm lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với chủ đề Mầm sống - Ảnh 3.

Bà Alessandra Zanotto, đội trưởng đội pháo hoa News Fireworks do Brasil – Brazil trả lời báo chí. (Ảnh: Hà Anh).

Bà Alessandra Zanott nói: "Màn trình diễn của chúng tôi hi vọng sẽ chạm đến trái tim khán giả với những phút giây gây cấn, hồi hộp được tạo nên bởi chính cách thay đổi nhịp điệu âm nhạc liên tục.

Chúng tôi quyết định không sử dụng số lượng lớn pháo hoa để khán giá sẽ dành sự chú ý cho từng bông pháo trên bầu trời và dành trọn vẹn sự trông đợi cho nó, như thể họ đang nín thở theo dõi họa sĩ đưa từng nét cọ trên bức vẽ vậy".

Đội pháo hoa Brazi sẽ sử dụng pháo Comets, Mines, Strobes, Cakes and Single Rows trong đêm thi "Mầm sống" ngày 8/6. Về thành tích, đội Brazil đã được Tổ chức kỉ lục thế giới World Record Academy trao giải: "Màn trình diễn pháo hoa dưới nước lớn nhất".

Bật mí bài thi của đội Brazil và Bỉ đêm lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với chủ đề Mầm sống - Ảnh 4.

Đội Brazil đã được Tổ chức kỉ lục thế giới World Record Academy trao giải: "Màn trình diễn pháo hoa dưới nước lớn nhất". Trong ảnh, đội có mặt tại Đà Nẵng giới thiệu về đêm thi ngày 8/6. (Ảnh: Hà Anh).

Khi được hỏi liệu đội Bỉ có phải là một thách thức lớn trong đêm thi "Mầm sống", bà Alessandra Zanott cười nói: "Chắc chắn họ là một đội mạnh và dày dặn kinh nghiệm, họ đã từng chiến thắng trong nhiều cuộc thi lớn, vì vậy chúng tôi rất trân trọng và cũng ngưỡng mộ tác phẩm của họ.

Tuy vậy chúng tôi ở đây để thực hiện buổi trình diễn của mình, vì vậy tôi hi vọng khán giả Đà Nẵng cũng sẽ cảm nhận được sự cống hiến và tình cảm mà chúng tôi đặt vào màn trình diễn này. Hãy thưởng thức màn trình diễn của chúng tôi!".

chọn
ĐHĐCĐ Becamex IJC: Quý đầu năm lãi sau thuế 40 tỷ, sắp mở bán Sunflower II và Prince Town II
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa tổ chức, lãnh đạo Becamex IJC tiết lộ doanh thu và lãi sau thuế hợp nhất dự kiến quý I đạt 162 tỷ và 40 tỷ đồng. Hiện nay, công ty đang hoàn thiện các thủ tục để đưa vào bán hàng dự án Sunflower II và Prince Town II trong quý III/2024.