Đà Nẵng tổ chức Carnaval đường phố bên lề Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019

Ngày 30/5, BTC Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2019), cho biết, Lễ hội Carnaval đường phố bên lề DIFF 2019 sẽ diễn ra từ 19h đến 21h45 các ngày: 2/6, 9/6, 16/6, 23/6, 30/6 và 7/7 tại đường Bạch Đằng, quận Hải Châu.
Đà Nẵng tổ chức Carnaval đường phố bên lề Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019 - Ảnh 1.

Lễ hội Carnaval đường phố bên lề DIFF 2019 sẽ diễn ra các ngày: 2/6, 9/6, 16/6, 23/6, 30/6 và 7/7 tại đường Bạch Đằng. (Ảnh tư liệu).

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 19h đến 20h, chương trình sẽ biểu diễn nghệ thuật đường phố, với các nhóm nhạc đường phố sẽ trình diễn các ca khúc theo phong cách acoustic và nhóm body painting (vẽ trên cơ thể) tại địa điểm đối diện cafe Starbuck tại đường Bạch Đằng.

Tiếp đến từ 20h đến 20h45, chương trình sẽ diễu hành xe hoa và trình diễn Carnavan với 4 xe hoa. Mỗi xe được trang trí hình ảnh và màu sắc 1 loài hoa đặc trưng của 2 nước tham dự từng đêm thi DIFF 2019. 

Đoàn diễu hành chia làm 2 nhóm, biểu diễn cùng một lúc nhưng đi hai hướng khá nhau. Trong đó, 2 xe tập kết tại cầu Sông Hàn và 2 xe tập kết tại khách sạn Novotel, trên mỗi xe sẽ có 10-12 diễn viên mang trang phục được thiết kế riêng theo màu sắc và loài hoa đại diện từng nước và nhóm diễn viên xiếc. 

Từ 20h 45 đến 21h 30, người dân sẽ được giao lưu với các nghệ sĩ và diễn viên tham gia biểu diễn Carnaval.

Đà Nẵng tổ chức Carnaval đường phố bên lề Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019 - Ảnh 2.

Lễ hội Carnaval hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách những màn biểu diễn đặc sắc. (Ảnh tư liệu).

Trong thời gian diễn ra Carnaval, cơ quan chức năng cấm tất cả các phương tiện (trừ các xe hoa của lễ hội, các xe phục vụ DIFF 2019 được cấp phù hiệu và có nhiệm vụ trong chương trình) lưu thông, dừng đỗ trên tuyến đường Bạch Đằng (đoạn từ nút giao đường Phan Đình Phùng với đường Bạch Đằng đến nút giao đường Lý Tự Trọng với đường Bạch Đằng).

Các phương tiện từ phía Nam khu vực tổ chức Lễ hội lưu thông qua khu vực cấm theo các lộ trình: Bạch Đằng - Phan Đình Phùng - Nguyễn Chí Thanh - Lý Tự Trọng - Bạch Đằng; Bạch Đằng - Phan Đình Phùng - Phan Châu Trinh - Pasteur - Nguyễn Thị Minh Khai - Lý Tự Trọng - Bạch Đằng; Bạch Đằng - Hùng Vương - Nguyễn Chí Thanh - Lý Tự Trọng - Bạch Đằng; Bạch Đằng - Hùng Vương - Nguyễn Thị Minh Khai - Lý Tự Trọng -Bạch Đằng. 

Cấm các phương tiện (trừ các xe hoa của Lễ hội, các xe phục vụ DIIF 2019 được cấp phù hiệu và có nhiệm vụ trong chương trình) lưu thông, dừng, đỗ trên các đường: Thành Điện Hải nối dài - đoạn từ Trần Phú đến Bạch Đằng, Quang Trung - đoạn từ Trần Phú đến Bạch Đằng và hai đường gom đầu cầu phía Tây cầu Sông Hàn.

chọn
Hình ảnh KCN hơn 500 ha đang thu hút doanh nghiệp ở ven biển Nam Định
KCN Dệt may Rạng Đông giai đoạn 1 có diện tích gần 520 ha, kết nối trực tiếp với nhiều tuyến đường thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.