Đà Nẵng ra biện pháp nghiêm trị nạn 'chặt chém' tại Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019

Chỉ còn 1 tuần nữa diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019), UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện bình ổn thị trường giá cả, không để xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lí.

Cụ thể, trong thời gian diễn ra DIFF 2019 tại TP Đà Nẵng, từ ngày 30/5 đến ngày 6/7, các cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm tra, xử lí, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm trong lĩnh vực quản lí giá, chất lượng sàn phẩm dịch vụ. 

Đồng thời, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng khuyến nghị khách hàng không sử dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng kém.

Đà Nẵng ra biện pháp nghiêm trị nạn chặt chém tại Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019 - Ảnh 1.

Danh mục các dịch vụ thực hiện kiểm tra, kiểm soát bao gồm: giá dịch vụ lưu trú du lịch tại khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà cho khách du lịch thuê; giá dịch vụ kinh doanh vận tải khách bằng phương tiện thủy nội địa; giá dịch vụ ăn, uống; giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô. 

Nội dung kiểm tra tập trung vào các giấy tờ pháp lí có liên quan đến hoạt động kinh doanh; việc chấp hành thực hiện kê khai giá, công khai thông tin về giá; việc chấp hành các quy định về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; việc chấp hành các quy định về chế độ hóa đơn và kê khai thuế.

Không quay cầu Sông Hàn, cầu Rồng không phun nước và lửa trong đêm diễn ra DIFF 2019

Theo đó, trong các ngày 1/6, 5/6, 15/6, 22/6, 6/7/2019, không quay cầu Sông Hàn, cầu Rồng cũng không tổ chức phun nước, phun lửa. UBND TP Đà Nẵng giao Sở Giao thông - Vận tải chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Sở Du lịch thông báo cho các Hiệp hội du lịch, Hội Lữ hành và các đơn vị lữ hành được biết chủ trương tạm dừng không quay cầu Sông Hàn trong 5 đêm thi pháo hoa.

DIFF 2019 sẽ có 5 đêm thi pháo hoa với các chủ đề khác nhau. Đêm khai mạc với chủ đề "Cội nguồn" sẽ diễn ra vào ngày 1/6 với phần tranh tài của hai đội Việt Nam và Nga.

Tiếp theo là những đêm thi của đội Brazil và đội Bỉ với chủ đề "Mầm sống" diễn ra vào ngày 5/6; Phần Lan – Ý với chủ đề "Tình yêu" diễn ra vào ngày 15/6; Anh – Trung Quốc vào ngày 22/06 với chủ đề "Sắc màu".

Hai đội xuất sắc nhất giải sẽ tranh ngôi vô địch DIFF 2019 vào đêm chung kết diễn ra vào ngày 6/7.


chọn
Được chia gần 12 tỷ cổ tức, lãi sau thuế Sonadezi Long Thành 
tăng 57% trong quý II
Quý II vừa qua, doanh thu tài chính của Sonadezi Long Thành phát sinh 12 tỷ đồng tiền chia cổ tức từ Sonadezi Châu Đức. Khoản thu này giúp lãi sau thuế doanh nghiệp tăng 57% so với quý cùng kỳ.