Đồng Nai quy hoạch thêm phân khu hơn 600 ha tại TP Biên Hòa

Phân khu A7 có diện tích khoảng 616 ha, là thành phần phía bắc thuộc khu đô thị trung tâm lịch sử TP Biên Hòa.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định duyệt nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/5.000 phân khu A7 tại phường Bửu Long và phường Quang Vinh theo quy hoạch chung TP Biên Hòa.

Phân khu này có diện tích khoảng 616 ha, quy mô dân số khoảng 50.000 - 55.000 người. Đây là phân khu có tính chất là đô thị phân khu phía bắc thuộc khu đô thị trung tâm lịch sử TP Biên Hòa, có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về bảo tồn lịch sử, phát triển du lịch, nhà ở, không gian, cảnh quan môi trường...

Ranh giới phía đông giáp phân khu A5 tại phường Hòa Bình, phường Quang Vinh qua đường Nguyễn Ái Quốc, phân khu A6 tại phường Tân Phong, phường Trung Dũng, phường Quang Vinh và sân Bay Biên Hòa; phía tây giáp sông Đồng Nai; phía nam giáp đường Nguyễn Ái Quốc và sông Đồng Nai; phía bắc giáp sông Đồng Nai và huyện Vĩnh Cửu.

Trong phân khu sẽ tổ chức các chức năng như khu trung tâm du lịch cảnh quan, di tích, lịch sử của thành phố (khu du lịch Bửu Long, văn miếu Trần Biên...), khu trung tâm công cộng thương mại dịch vụ đô thị, khu ở phát triển theo hướng cải tạo chỉnh trang, khu ở phát triển mới gắn với phát triển hệ thống cây xanh.

Về giao thông, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị phân khu A7 được bố trí trên mạng lưới đường khu vực, cập nhật hệ thống giao thông đối ngoại của các phường đã được phê duyệt trong đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Biên Hòa đoạn qua phân khu A7.

Trước đó vào tháng 6, UBND tỉnh Đồng Nai đã duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/5.000 phân khu B4 tại phường Long Bình, phường Tân Biên, phường Tân Hòa theo quy hoạch chung TP Biên Hòa.

Phân khu có diện tích 1.716 ha, trong đó phường Long Bình khoảng 1.399 ha, phường Tân Biên khoảng 222 ha và phường Tân Hòa khoảng 95 ha. Quy mô dân số khoảng 142.000 - 146.000 người.

Đây là thành phần thuộc khu vực trung tâm của khu đô thị trung tâm mở rộng phía đông, đóng vai trò đặc biệt trong thực hiện các mục tiêu về phát triển nhà ở, công nghiệp, dịch vụ và không gian, cảnh quan môi trường,...

Đồ án quy hoạch chung TP Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm xác định TP Biên Hòa phát triển 4 khu đô thị với 21 phân khu, diện tích tự nhiên khoảng 26.355 ha.

TP Biên Hòa là đô thị tổng hợp cấp vùng loại 1 và là đô thị vệ tinh độc lập trong vùng đô thị trung tâm của vùng TP HCM. Thành phố có mô hình phát triển không gian theo cấu trúc chuỗi đô thị đa trung tâm dọc theo trục sông Đồng Nai và trục quốc lộ 51 với hướng phát triển chính về phía nam.

Khu vực Bắc Biên Hòa (đô thị Biên Hòa truyền thống) gồm Khu đô thị trung tâm lịch sử với với 9 phân khu có quy mô đất tự nhiên 9.078 ha; Khu đô thị trung tâm mở rộng phía đông với 5 phân khu có quy mô đất tự nhiên 7.550 ha.

Khu vực Nam Biên Hòa gồm khu đô thị phía tây cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với 5 phân khu có quy mô đất tự nhiên 6.202 ha; Khu đô thị phía đông cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với hai phân khu có quy mô đất tự nhiên 4.123 ha.

chọn
NHNN: Nới room giúp người dân mua nhà ở xã hội, tăng nguồn lực cho doanh nghiệp
Theo đại diện NHNN, việc nới room nhằm giúp các tổ chức tín dụng có thêm nguồn lực, mở rộng tín dụng đối với những doanh nghiệp, tạo điều kiện cho những lĩnh vực mua nhà ở xã hội của người dân được khơi thông cũng như có nguồn lực để người dân mua nhà.