Đồng Nai lại cảnh báo Địa ốc Alibaba rao bán đất nền ảo

Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đã có văn bản cảnh báo việc Công ty CP Địa ốc Alibaba rao bán đất nền trên địa bàn, bởi hiện địa phương chưa qui hoạch cũng như chưa có kế hoạch sử dụng đất tại dự án Alibaba rao bán.

Mới đây, UBND huyện Xuân Lộc đã có văn bản gửi thủ trưởng các cơ quan đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn cảnh báo về việc Công ty CP Địa ốc Alibaba rao bán đất nền trên địa bàn.

Cụ thể, văn bản do Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên cho biết dự án Ali Mega Xuân Lộc mà Ailibaba rao bán trên địa bàn huyện là không đúng sự thật.

Đồng Nai lại cảnh báo Địa ốc Alibaba rao bán đất nền ảo  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên cho biết dự án Ali Mega Xuân Lộc mà Ailibaba rao bán trên địa bàn huyện là không đúng sự thật.

Thông tin Alibaba rao bán đất nền tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc được huyện nắm bắt qua các trang mạng. 

Về thông tin này, lãnh đạo huyện Xuân Lộc cho biết huyện chưa có qui hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng.

Đồng thời, đến nay, UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành quyết định nào liên quan việc thoả thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Công ty CP Địa ốc Alibaba thuê đất để thực hiện dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng và các địa phương khác thuộc huyện Xuân Lộc.

Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc khẳng định các thông tin dự án này là sai sự thật và yêu cầu phòng Văn hoá Thông tin, Đài truyền thanh huyện và UBND các xã, thị trấn tuyên truyền để người dân nắm thông tin.

Đồng thời, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các phòng ban, công an huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của Công ty CP Địa ốc Alibaba trên địa bàn huyện để tham mưu xử lí theo đúng qui định của pháp luật.

Thông tin rao bán từ các trang mạng cho biết, dự án Ali Mega Xuân Lộc có diện tích 85 hecta, giá bán 200 - 450 triệu đồng/nền tùy theo diện tích từ 100-500 m2.

Giữa tháng 3, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo về việc Công ty CP Địa ốc Alibaba quảng cáo, phân lô, bán nền tại huyện Long Thành khi chưa được cấp phép dự án.

Theo lãnh đạo UBND Đồng Nai, tỉnh chưa ban hành một quyết định nào liên quan việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư, giao đất, cho thuê đất đối với Alibaba trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung và huyện Long Thành nói riêng.

Thế nhưng, Công ty Địa ốc Alibaba trong thời gian qua đã rao bán 27 dự án trên website của công ty, cũng như trên các kênh thông tin khác theo một bản đồ tự vẽ ở 19 khu đất với diện tích 75 ha thuộc địa bàn các xã Long Phước, Phước Thái, An Phước, Bàu Cạn, Tân Hiệp của huyện Long Thành.

chọn