Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai, theo quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030 thì trên địa bàn tỉnh sẽ tăng thêm khoảng gần 11.000 ha đất ở của khu vực nông thôn và đô thị tại 5 huyện, thành phố.
Trong đó, huyện Long Thành dự kiến đến năm 2030 sẽ có gần 4.000 ha đất ở, tăng gần 2.400 ha.Tiếp đến là huyện Nhơn Trạch tăng thêm 2.050 ha; huyện Cẩm Mỹ sẽ tăng gần 1.500 ha đất ở, TP Long Khánh gần 900 ha và huyện Thống Nhất tăng hơn 700 ha.
Các địa phương trên quy hoạch nhiều đất ở là để đón đầu các dự án lớn về hạ tầng giao thông, khu công nghiệp đã và sẽ triển khai trong thời gian tới.
Cụ thể như huyện Long Thành, Nhơn Trạch quy hoạch nhiều đất ở cho các dự án khu dân cư là để chờ các dự án như cầu Cát Lái, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đường vành đai 3… Các dự án trên hoàn thành sẽ giúp giãn dân từ TP HCM về tỉnh Đồng Nai.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.