Đây chính là vùng trồng rau sạch phục vụ cho nhu cầu rau xanh của hơn 38 cửa hàng Bách Hóa Xanh khu vực lân cận.
Ông Đặng Duy Dũng, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp, cho biết Bách Hoá Xanh trực tiếp nhập nguồn hàng từ các hộ nông dân của hợp tác xã, không thông qua trung gian nên có giá rẻ như chợ, nhưng lại tươi ngon do thu hoạch, sơ chế xong là chuyển đến kho ngay.
Vườn rau được bao bọc bởi lưới chắn côn trùng để phòng trừ sâu hại gây bệnh vào mùa nắng, tránh dập lá vào mùa mưa; hạn chế tối đa phân bón, thuốc trừ sâu, với sự giám sát của hợp tác xã.
Rau sau khi thu hoạch được đưa thẳng vào khu sơ chế cạnh vườn. Bách Hóa Xanh luôn đặt tiêu chuẩn tươi ngon lên trên nên không có quá nhiều bao gói.
1 giờ sau sơ chế, những bó rau xanh mướt đã sẵn sàng để vận chuyển đến kho của Bách Hóa Xanh.
Tại đây, chỉ với chiếc điện thoại, nhân viên siêu thị nhanh chóng kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn riêng của Bách Hóa Xanh. Chỉ cần mở app, thử mã vạch sẽ truy ra nguồn gốc, xuất xứ của các loại rau. Những lỗi về hàng hóa sẽ được ghi nhận và phản hồi cho HTX, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm những lần sau.
Cũng theo ông Dũng, Bách hóa Xanh luôn là nguồn tiêu thụ ổn định của Hợp tác xã ,nên giá bán của HTX luôn giữ ở mức ổn định và thấp hơn mặt bằng chung, do vậy Bách Hóa Xanh cũng có điều kiện bán ra với giá cạnh tranh so với chợ truyền thống.