Drama là gì, sao giờ lên mạng, đâu cũng thấy 'drama'?

Drama là từ chỉ những bộ phim, bộ truyện kịch tính, mang đến cho người đọc cảm xúc căng thẳng, buồn bã.

Drama là gì?

"Drama là gì?" là một trong những thắc mắc của khá nhiều người. Để tìm hiểu về định nghĩa này một cách chính xác nhất, chúng ta nên tham khảo một số thông tin sau:

Theo Từ điển Tiếng Anh, drama nghĩa là kịch, tuồng. Tuy nhiên, trước khi trở nên "phổ biến" trong ngôn ngữ giới trẻ, drama thường được sử dụng là một thuật ngữ về truyện anime, manga Nhật Bản hay phim Hàn Quốc và những bộ truyện, bộ phim đó thường phải tạo cho người xem những cảm xúc căng thẳng hay buồn bã đến cao trào. 

Drama là gì, sao giờ lên mạng, đâu cũng thấy drama? - Ảnh 1.

Khi có quá nhiều "drama" trên mạng xã hội. (Ảnh sưu tầm).

Những bộ phim "drama" thường rất thu hút người xem bởi nội dung và cốt truyện độc đáo và mới lạ, đề tài của những bộ phim đó thường phản ánh đời sống xã hội.

Ngoài ra, bối cảnh tạo hình được các nhà sản xuất phim chú trọng bởi phim drama luôn có thời lượng lớn cho nên phần kĩ xảo hay nội dung được đầu tư rất chuyên nghiệp. 

Diễn viên chuyên nghiệp, có lối diễn xuất xuất sắc, thường đẩy được kịch tính, cảm xúc đến mức cao trào.

Ở mạng xã hội, drama là gì mà giới trẻ ai cũng sử dụng?

Từ nghĩa gốc liên quan đến phim, truyện, sang đến mạng xã hội (Facebook, Instagram...), drama đã có một bước chuyển nghĩa. 

Theo đó, cư dân mạng đã sử dụng từ drama để chỉ những sự việc, sự kiện có sức hút, gây chú ý hay bức xúc cho cộng đồng mạng. Hãy xem những ví dụ dưới đây để có thể hiểu rõ drama là gì?

Drama là gì, sao giờ lên mạng, đâu cũng thấy drama? - Ảnh 2.

Drama về du lịch được chú ý nhất trong tháng 4 vừa qua. (Ảnh chụp màn hình).

Một số ví dụ về "drama" mới nhất trên mạng xã hội là câu chuyện giữa Youtuber Khoa Pug và resort Aroma hay chuyện dàn xếp tình cảm giữa An Nguy và Kiều Minh Tuấn để tăng sự chú ý cho bộ phim mới ra. 

Tùy vào mục đích, hoàn cảnh sử dụng của người nói, người viết mà drama có thể là danh từ, ví dụ: "Drama của nhân vật X với những anti cô" hay "Drama của ca sĩ Y"... hoặc tính từ: "câu chuyện này drama quá!".


Tag:
chọn