Sốc: Bà già 61 tuổi tắm nước đá lạnh giữa trời nắng nóng gần 50 độ chỉ để câu view trên YouTube

Kênh YouTube Bà già 61 tuổi khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng khi đăng tải video với nội dung tắm nước đá giữa trời nắng nóng của hai cụ già.

Bà Già 61 tuổi tắm nước đá giữa trời nóng gần 50 độ?

Kênh YouTube Bà già 61 tuổi thành lập vào tháng 10 năm 2017 với nội dung chính là cuộc sống sinh hoạt thường ngày của hai cụ già tại vùng quê Việt Nam. Hiện tại, Bà già 61 tuổi đã đạt hơn 193 nghìn lượt đăng kí và là một trong hai YouTuber Việt Nam lớn tuổi nhất.

Trong video mới nhất đăng tải ngày 19/5, kênh YouTube Bà già 61 tuổi đã gây choáng cộng đồng mạng khi đăng tải nội dung "Thử tắm nước đá -0 độ giữa trời nóng 50 độ".

Sốc: Bà già 61 tuổi tắm nước đá lạnh giữa trời nắng nóng gần 50 độ chỉ để câu view trên YouTube - Ảnh 1.

Hai bà cụ tắm nước đá giữa trời nắng gắt. (Ảnh chụp màn hình)

Nhân vật chính là hai người cụ già thực hiện thử thách tắm trong một bồn nước đổ đầy đá lạnh giữa trời nắng nóng. Sau khi bơm nước và cho đá lạnh vào bể, hai bà cụ bước vào bồn để ngâm mình và đùa giỡn. 

Thay vì bị lạnh, hai bà cụ lại tỏ ra vô cùng thích thú: "Mát quá! Mát quá!", "Hết nóng rồi!"… Một trong hai bà còn lấy nước đá để lên người và lặn mình trong dòng nước lạnh.

Cuối video, một bà cụ khuyên mọi người nên thử thực hiện thử thách "thú vị" này rằng: "Mọi người ơi! Mọi người cứ thử mà xem, phải nói là tuyệt vời! Mát quá!".

Video này ngay lập tức nhận nhiều ý kiến góp ý từ cộng đồng mạng. Đa số người xem tỏ ra lo lắng cho sức khỏe hai bà cụ hơn là thích thú trước thử thách nguy hiểm.

Sốc: Bà già 61 tuổi tắm nước đá lạnh giữa trời nắng nóng gần 50 độ chỉ để câu view trên YouTube - Ảnh 2.

Nhiều người cảnh báo các vấn đề về sức khỏe khi xem video. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, việc tiếp xúc với nước lạnh đột ngột giữa trời nắng nóng rất dễ dẫn đến tình trạng cảm lạnh, sốc nhiệt, nặng hơn có thể dẫn đến đột quỵ và nguy cơ tử vong cao.

Vì thế, việc hai cụ già thực hiện thử thách này chỉ với mục đích câu view lại khiến người xem vô cùng lo lắng. Có thể nói, thử thách tắm nước đá giữa trời nắng nóng của kênh Bà già 61 tuổi là một hành động cực kì nguy hiểm và không nên thực hiện tại nhà như lời khuyến khích của bà cụ trong video.

Tác hại của tắm nước lạnh giữa trời nắng nóng:

Sốc nhiệt là tình trạng thay đổi nhiệt độ cơ thể một cách đột ngột, từ nóng sang lạnh (hoặc ngược lại) khiến cơ thể không kịp thích nghi.

Theo đó, các lỗ chân lông trên da sẽ bị đóng lại, nhiệt độ cơ thể không thể tỏa ra khiến cơ thể bị lạnh, co cơ, có thể dẫn đến đột quỵ, liệt dây thần kinh số 7, méo miệng, thậm chí tử vong.

Một số dấu hiệu thường gặp khi bị sốc nhiệt như: tim đập nhanh, thở gấp, choáng váng, đau đầu, huyết áp thay đổi thất thường, lú lẫn hoặc bất tỉnh.

Người có sức đề kháng yếu, mắc các bệnh về tim, phổi, đặc biệt là người già và trẻ em là những đối tượng rất dễ rơi vào tình trạng sốc nhiệt.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn