Dự báo giá heo hơi ngày 11/1: Thị trường biến động trái chiều?

Giá heo hơi hôm nay (10/1) cao nhất 52.000 đồng/kg. Người dân huyện Triệu Sơn sẽ sớm được tái hỗ trợ heo giống sinh sản.

Giá heo hơi hôm nay trong khoảng 48.000 - 52.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng 1.000 đồng/kg tại tỉnh Thái Nguyên, hiện giao dịch ở mức cao nhất khu vực là 52.000 đồng/kg, cùng với Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nội và Tuyên Quang. Các tỉnh thành còn lại có giá heo hơi chung mức 51.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đồng loạt đứng yên. Trong đó, mức giao dịch thấp nhất khu vực là 48.000 đồng/kg, tiếp tục có mặt tại Quảng Trị, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Bình Thuận. Ngoại trừ Nghệ An đang neo tại ngưỡng 51.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại duy trì thu mua ổn định trong khoảng 49.000 - 50.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam không có thay đổi mới so với ngày hôm qua. Cụ thể, thương lái tại Long An, Vĩnh Long và Cà Mau đang cùng thu mua heo hơi với giá cao nhất là 51.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh thành còn lại được giao dịch với giá 49.000 - 50.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng giảm không đồng nhất vào ngày mai do thị trường đang không định hình được xu hướng chính. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Người dân huyện Triệu Sơn sẽ sớm được tái hỗ trợ heo giống sinh sản

Thời gian qua, trên địa bàn các xã Thọ Tiến và Thọ Bình (Triệu Sơn) có tình trạng heo được cấp từ Dự án “Chăn nuôi heo nái sinh sản” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2020 - 2025 bị ốm chết, gây khó khăn cho người chăn nuôi, báo Thanh Hóa đưa tin.

Ngay sau khi nắm được thông tin sự việc, UBND huyện Triệu Sơn đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, địa phương phối hợp với công ty cung ứng giải quyết, khắc phục thiệt hại và tích cực thực hiện các biện pháp chăm sóc đàn heo. Đến nay, ngoài số heo bị tiêu hủy, đã qua 11 ngày trên địa bàn các xã không phát sinh heo bị bệnh, việc chăn nuôi của bà con đã ổn định trở lại.

Sau sự việc, UBND huyện Triệu Sơn đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, các địa phương phối hợp với đơn vị cung ứng giống xác định nguyên nhân và triển khai các biện pháp khắc phục, vừa bảo vệ quyền lợi cho người dân được thụ hưởng dự án vừa bảo vệ đàn heo của địa phương.

Báo cáo số 101 /BC-UBND của UBND huyện Triệu Sơn xác định nguyên nhân của sự việc là do heo giống cấp đúng thời gian thay đổi thời tiết, nhiệt độ xuống thấp, trong khi heo được nuôi từ cơ sở công nghiệp, chuồng trại khép kín nên khi đưa về các hộ, điều kiện chăn nuôi chưa bảo đảm, quá trình vận chuyển heo bị yếu, giảm ăn, rối loạn tiêu hóa, viêm phổi và giảm sức đề kháng. Sự việc nói trên không phải là dịch bệnh nguy hiểm.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Ocean Group nói về lý do khiến doanh nghiệp khó huy động vốn chục năm qua
Cổ đông Ocean Group đã không thông qua tờ trình phát hành riêng lẻ để tăng vốn. Bản thân lãnh đạo tập đoàn cũng không đánh giá cao tính khả thi của phương án này, bởi thị giá cổ phiếu OGC đang dưới mệnh sâu. Chưa kể, tình trạng lỗ lũy kế kéo dài suốt 10 năm qua khiến khả năng gọi vốn của doanh nghiệp bị hạn chế.