Dự báo giá heo hơi ngày 16/2: Xu hướng đi ngang tiếp diễn?

Giá heo hơi hôm nay (15/2) duy trì ổn định trên diện rộng. Thái Bình triển khai tiêm vắc xin bảo vệ thành quả chăn nuôi.

Giá heo hơi hôm nay trong khoảng 52.000 - 59.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đồng loạt đi ngang. Theo đó, thương lái tại Thái Nguyên đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 59.000 đồng/kg. Trong khi đó, heo hơi tại Bắc Giang và Lào Cai đang được giao dịch với giá 57.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. Các tỉnh thành còn lại duy trì thu mua ổn định với giá 58.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi không ghi nhận thay đổi mới so với ngày hôm qua. Cụ thể, mức giao dịch cao nhất khu vực là 57.000 đồng/kg, được ghi nhận tại tỉnh Thanh Hóa. Thấp hơn một giá ở mức 56.000 đồng/kg là giá heo hơi ở tỉnh Nghệ An. Thương lái ở các tỉnh còn lại được ghi nhận trong khoảng 55.000 - 56.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam cũng đứng yên theo xu hướng chung. Hiện tại, giá heo hơi tại Đồng Tháp, Vĩnh Long và Bến Tre là 52.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. Ngoại trừ Đồng Nai đang neo tại ngưỡng 55.000 đồng/kg, heo hơi tại các tỉnh thành còn lại đang được giao dịch với giá trong khoảng 53.000 - 54.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể đi ngang vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng ổn định. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Thái Bình triển khai tiêm vắc xin bảo vệ thành quả chăn nuôi

Đối với tỉnh Thái Bình, chăn nuôi gia súc, gia cầm được xác định là một trong lĩnh vực mũi nhọn trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Ngành chăn nuôi đã từng bước đem lại hiệu quả kinh tế, tạo thêm việc làm, tăng nguồn thu nhập đáng kể cho nông dân. Bên cạnh chăn nuôi hộ gia đình, thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều mô hình trang trại chăn nuôi có quy mô lớn an toàn sinh học, báo Thái Bình đưa tin.

Việc phòng bệnh trong chăn nuôi hiện nay là một khâu rất quan trọng trong quy trình chăn nuôi, vì nếu xảy ra dịch bệnh gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Tiêm phòng vắc-xin là một biện pháp chủ động để tạo “lá chắn” ngăn ngừa sự xâm nhập của mầm bệnh, giúp cho vật nuôi không nhiễm bệnh, khỏe mạnh, duy trì sự tăng trưởng, phát triển và sản xuất. 

Bà Hồ Thị Hiền, Trưởng ban Chăn nuôi và Thú y xã Vũ Đoài cho biết: “Sở dĩ công tác tiêm phòng của xã trong những năm qua luôn đạt tỷ lệ cao đối với đàn trâu, bò, heo, đàn gia cầm là do người dân đã ý thức được tầm quan trọng của tiêm phòng, giúp phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ vật nuôi. Bên cạnh đó, các hộ chăn nuôi còn rất quan tâm chăm sóc, nuôi dưỡng vật nuôi, vệ sinh chuồng trại, khơi thông cống rãnh... Nhờ đó, đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã mấy năm gần đây không xảy ra dịch bệnh”. 

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.