Dự báo giá heo hơi ngày 18/5: Xu hướng tăng tiếp tục duy trì?

Giá heo hơi hôm nay (17/5) tăng cao nhất 3.000 đồng/kg. Nhiều doanh nghiệp kỳ vọng giá heo hơi sẽ bước vào chu kỳ tăng giá mới, do nguồn cung trong nước không còn dồi dào như trước.

Xem thêm: Giá heo hơi hôm nay 18/5

Giá heo hơi hôm nay tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng. Hiện tại, heo hơi tại Yên Bái, Lào Cai, Hà Nam và Ninh Bình đang cùng được thu mua với giá thấp nhất khu vực là 54.000 đồng/kg - tăng 1.000 đồng/kg, ngang bằng tỉnh Nam Định và Tuyên Quang. Thương lái tại Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hà Nội đang cùng giao dịch với giá 55.000 đồng/kg, cùng với tỉnh Thái Bình, tăng 1.000 đồng/kg. Sau khi tăng 2.000 đồng/kg, giá heo hơi cao nhất khu vực đang có mặt tại tỉnh Hưng Yên là 56.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi tăng 1.000 đồng/kg ở một vài nơi. Cụ thể, các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế cùng điều chỉnh giao dịch lên mức 54.000 đồng/kg. Thương lái tại Đắk Lắk đang thu mua heo hơi với giá 55.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam tăng cao nhất 3.000 đồng/kg. Theo đó, giá heo hơi tại Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Tiền Giang và Bạc Liêu là 54.000 đồng/kg, cùng tăng 1.000 đồng/kg. 55.000 đồng/kg là giá heo hơi được chứng kiến tại TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Bình Phước và Hậu Giang - tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg. Mức giao dịch cao nhất khu vực là 56.000 đồng/kg, được ghi nhận tại Đồng Nai, Tây Ninh, Cà Mau, Trà Vinh và Bến Tre sau khi tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do thị trường đang ghi nhận nhiều chuyển biến mới tích cực. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Giá heo hơi dự báo sắp tăng trở lại

Trong khoảng hai tháng trở lại đây, giá heo hơi đang có dấu hiệu tăng trở lại, hiện dao động quanh mốc 56.000 đồng/kg. Trước diễn biến này, nhiều doanh nghiệp kỳ vọng giá heo hơi sẽ bước vào chu kỳ tăng giá mới, do nguồn cung trong nước cũng không còn dồi dào như trước

"Xu hướng giảm nguồn cung sẽ còn diễn biến trong thời gian tương đối dài, đẩy giá heo hơi trong nước tăng trong thời gian tới, có thể từ nay đến hết quý I, II năm 2024", ông Nguyễn Văn Quyết, Giám đốc Kinh doanh Toàn quốc, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam cho biết.

Tuy nhiên, theo chuyên gia để xác lập xu hướng tăng, giá heo hơi trong nước còn phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu người tiêu dùng, theo VTV.

Cùng với việc giá heo hơi đang có dấu hiệu hồi phục, trước đó Bộ NN&PTNT cũng thúc đẩy nhiều chính sách hỗ trợ người chăn nuôi chủ động nhiều hơn nguồn thức ăn trong nước, để giảm chi phí đầu vào, khôi phục sản xuất.

Bộ NN&PTNT cho biết, trong thời gian tới sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp trồng nguyên liệu tại chỗ sắn, ngô, đậu tương để cân đối giá thành thức ăn chăn nuôi.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn