Dự báo giá heo hơi ngày 19/4: Giá thu mua sẽ biến động mạnh trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay (18/4) tiếp tục tăng rải rác tại một số địa phương thuộc miền Bắc và miền Nam. Từ giữa tháng 3 đến nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 14 xã thuộc 5 huyện, thành phố có dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay tiếp đà tăng ở hai miền Bắc - Nam

Tại miền Bắc, giá heo hơi có chiều hướng tăng nhẹ tại một số tỉnh thành trong khu vực. Cùng điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg, hai tỉnh Lào Cai và Ninh Bình đang thu mua chung mốc 54.000 đồng/kg. Trong khi đó, các địa phương còn lại không chứng kiến thay đổi mới, mức giá cao nhất khu vực hiện đang là 56.000 đồng/kg, có mặt tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên không biến động trong hôm nay. Theo đó, nhiều địa phương như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Ninh Thuận và Đắk Lắk tiếp tục neo tại mức 54.000 đồng/kg. Hiện tại, Bình Thuận đang thu mua heo hơi ở mốc 58.000 đồng/kg, cao nhất khu vực.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tăng từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Trong đó, Bình Phước và Long An cùng tăng 2.000 đồng/kg lên mức 56.000 đồng/kg. Tương tự, sau khi tăng 1.000 đồng/kg, thương lái tỉnh Sóc Trăng hiện thu mua heo hơi với giá 57.000 đồng/kg, cùng giá với Đồng Nai, TP HCM và Vũng Tàu.

Nguồn: istockphoto

Hà Tĩnh khoanh vùng, hạn chế thiệt hại do dịch tả heo châu Phi

Theo báo cáo từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, từ giữa tháng 3 đến nay, 14 xã thuộc 5 huyện, thành phố (Đức Thọ, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, TX Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh) có dịch tả heo châu Phi (DTHCP) với 176 con mắc bệnh, chết và buộc phải tiêu hủy.

Ông Nguyễn Khắc Khánh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh cho biết, hiện nay, DTHCP đang xảy ra đối với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ với quy mô hẹp. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết nóng ẩm sẽ làm mầm bệnh phát triển nhanh chóng. Thêm vào đó, mật độ chăn nuôi dày nên người dân, chính quyền tại địa phương tuyệt đối không được lơ là chủ quan, làm dịch lây lan rộng như thời điểm năm ngoái.

Hơn nữa, bệnh DTHCP chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh; vi rút có sức đề kháng cao, có thể tồn tại lâu ở ngoài môi trường, trong các sản phẩm thịt heo, ở các dụng cụ chăn nuôi, phương tiện vận chuyển, theo báo Hà Tĩnh.

Các địa phương khuyến cáo, người dân không tái đàn, tăng đàn trong vùng có dịch; cố gắng thực hiện tốt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, phòng chống dịch bệnh; giống vật nuôi khi nhập về phải có nguồn gốc rõ ràng, mật độ nuôi phù hợp, sử dụng thức ăn có chất lượng, vệ sinh tiêu độc chuồng trại thường xuyên

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

chọn
BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận của Novaland trong 5 năm tới
Hai dòng sản phẩm Novaland đang tập trung triển khai gồm BĐS Đô thị vệ tinh (Aquacity) và BĐS du lịch (Nova World Phan Thiết và Nova World Ho Tram). CSI cho rằng thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm nay sẽ chưa thể tăng trưởng quá mạnh mẽ, song BĐS nghỉ dưỡng vẫn là động lực thúc đẩy doanh thu, lợi nhuận của Novaland trong 5 năm tới.