Dự báo giá heo hơi ngày 2/3: Duy trì đà giảm trên cả nước?

Giá heo hơi hôm nay 1/3 giảm nhẹ 1.000 đồng/kg tại rải rác một số địa phương. Với tình hình hiện tại, dự báo giá thu mua sẽ còn giảm nhẹ trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ 1.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đi ngang trên toàn khu vực. Mức giá thấp nhất là 75.000 đồng/kg hiện có mặt tại các tỉnh thành gồm Yên Bái, Lào Cai, Hà Nam và Hà Nội.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên không ghi nhận biến động mới trong hôm nay. Hiện, các địa phương trong khu vực tiếp tục thu mua trong khoảng từ 74.000 - 77.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam tiếp đà đi xuống trong hôm nay. Theo đó, 4 tỉnh Bình Dương, Hậu Giang, Vĩnh Long và Bến Tre cùng giảm 1.000 đồng/kg, giao dịch xuống khoảng giá từ 76.000 - 77.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 2/3: Duy trì đà giảm trên cả nước? - Ảnh 1.

Duy trì đà giảm trên cả nước? (Ảnh: Google)

Phương pháp chăn nuôi an toàn, tái đàn hiệu quả

Để đảm bảo an toàn chăn nuôi, trong quá trình tái đàn heo hơi, người chăn nuôi cần áp dụng phương thức quản lý “cùng vào - cùng ra”: thực hiện cùng nhập cùng xuất heo và để trống chuồng ít nhất 2 tuần, định kỳ vệ sinh tiêu độc khử trùng và hạn chế người và phương tiện ra vào trại.

Đồng thời, người chăn nuôi cần vệ sinh máng ăn, máng uống hàng ngày; thiết bị, dụng cụ và phương tiện phục vụ trong chăn nuôi phải được tiêu độc khử trùng thường xuyên.

Người chăn nuôi cần có quy trình chăn nuôi phù hợp với từng loại heo theo các giai đoạn sinh trưởng, phát triển và nên áp dụng phương thức nuôi khô, không sử dụng nước tắm cho heo;

Tiêm phòng đầy đủ các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, như dịch tả heo cổ điển, phó thương hàn, tụ huyết trùng, lở mồm long móng, tai xanh, E.Coli,...., theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

chọn