Dự báo giá heo hơi ngày 20/6, một vài địa phương biến động không đồng nhất?

Giá heo hơi hôm nay (19/6) giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, trong khoảng 65.000 - 70.000 đồng/kg. Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản Tuyên Quang ghi nhận 4 huyện Na Hang, Lâm Bình, Hàm Yên và Chiêm Hóa có dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi tiếp tục giảm phiên thứ 4 liên tiếp

Tại miền Bắc, giá heo hơi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg tại Bắc Giang, Hà Nam, Vĩnh Phúc và Thái Bình, hiện đang ở mức 69.000 - 70.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận biến động mới về giá so với ngày hôm qua.

Thị trường heo hơi miền Trung - Tây Nguyên cũng giảm nhẹ. Cụ thể, sau khi cùng giảm 1.000 đồng/kg, heo hơi tại Quảng Bình và Thừa Thiên Huế được thu mua lần lượt tại mức 65.000 đồng/kg và 66.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương còn lại duy trì giao dịch heo hơi ổn định.

Khu vực phía Nam chứng kiến giá heo hơi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg tại Bình Dương, hiện xuống mức 68.000 đồng/kg. Heo hơi tại các địa phương còn lại tiếp tục được thu mua ổn định.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể biến động trái chiều vào ngày mai do thị trường đang có nhiều thay đổi mới. 

Ảnh: Lạc Yên

4/6 huyện của Tuyên Quang xuất hiện dịch tả heo châu Phi

Kể từ đầu năm đến nay, dịch tả heo châu Phi xuất hiện tại 7 xã, 9 thôn và 23 hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Số lượng heo phải tiêu hủy là 178 con, với trọng lượng trên 5 tấn. Trong đó, tại huyện Hàm Yên dịch tả heo châu Phi xuất hiện tại 4 xã Minh Hương, Nhân Mục, Yên Lâm, Tân Thành; huyện Lâm Bình ở xã Phúc Yên; huyện Na Hang ở xã Thượng Nông và huyện Chiêm Hóa ở xã Kiên Đài, báo Nông nghiệp đưa tin.

Một đặc điểm chung tại các ổ dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang là các ổ dịch đều xuất hiện ở những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, không đủ các điều kiện về vệ sinh thú y, thiếu các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Đào Duy Quý, Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản tỉnh Tuyên Quang, cho biết, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng dịch tả heo châu Phi lan rộng, uy hiếp các trang trại, gia trại chăn nuôi quy mô lớn, ảnh hưởng đến giá trị ngành chăn nuôi, Sở NN-PTNT đã đề nghị các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường các biện pháp bảo vệ đàn vật nuôi, phối hợp lấy mẫu giám sát sự lưu hành của mầm bệnh để khuyến cáo các biện pháp phòng, chống kịp thời và hiệu quả.

Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản Tuyên Quang phối hợp với Phòng NN-PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố tuyên truyền, vận đồng người chăn nuôi thực hiện nghiêm túc “5 không” theo đúng khuyến cáo (không giấu dịch; không mua, bán vận chuyển heo bệnh, heo chết; không giết mổ tiêu thụ heo ốm; không sử dụng thức ăn thừa cho heo ăn khi chưa qua xử lý nhiệt; không vứt heo chết ra môi trường).

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.