Dự báo giá heo hơi ngày 22/12: Xu hướng giảm giá có chững lại trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay (21/12) giảm rải rác tại một số tỉnh thành trên cả nước. đồng loạt chững giá tại ba miền. Bộ NN&PTNT đang triển khai công tác phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi vụ Đông Xuân 2021 - 2022.

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 23/12

Giá heo hơi tại miền Bắc giảm nhẹ tại một số tỉnh thành trong khu vực. Theo đó, Bắc Giang điều chỉnh 1.000 đồng/kg xuống còn 49.000 đồng/kg, cùng với Yên Bái, Vĩnh Phúc, Nam Định, Phú Thọ, Hà Nam và TP Hà Nội. Trong khi đó, Lào Cai tiếp tục giữ mức giá thấp nhất khu vực là 47.000 đồng/kg. Còn tại Vĩnh Phúc, giá heo hơi hiện được thu mua ở mốc 48.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hạ nhẹ một giá so với hôm qua. Cụ thể, Bình Thuận hiện thu mua heo hơi với giá 49.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg trong hôm nay. Cùng giao dịch chung mốc 50.000 đồng/kg gồm có ba tỉnh là Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Ninh Thuận. Quảng Bình hiện là địa phương có giá thu mua thấp nhất khu vực khi neo tại mức 47.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam điều chỉnh giảm nhiều nhất là 2.000 đồng/kg trong ngày hôm nay. Trong đó, TP HCM, Đồng Tháp, Cần Thơ và Tiền Giang giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg xuống còn 50.000 đồng/kg, cùng với Đồng Nai, Bình Dương, Bạc Liêu, Bến Tre và Sóc Trăng. Các địa phương còn lại đang giao dịch heo hơi trong khoảng từ 47.000 đồng/kg đến 49.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 22/12: Xu hướng giảm giá có chững lại trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Chủ động phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi vụ Đông Xuân 2021- 2022

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), rét đậm, rét hại xảy ra ở vụ Đông Xuân hàng năm là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng lớn đến tổng đàn vật nuôi, đặc biệt là ở khu vực trung du miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Gia súc bị chết do bị đói, rét kéo dài, nhiệt độ xuống thấp kèm theo điều kiện về chuồng trại, vệ sinh môi trường không tốt làm phát sinh dịch bệnh. Gia súc bị chết rét chủ yếu là của các hộ gia đình nghèo, cận nghèo không có điều kiện tốt về chuồng trại, dự trữ thức ăn.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, nhờ sự chủ động trong chỉ đạo phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi từ Trung ương đến địa phương nên số lượng gia súc thiệt hại do đói, rét đã giảm rõ rệt trong những năm gần đây. 

Trong thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ NN&PTNT) đã triển khai nhiều dự án về trồng và chế biến bảo quản thức ăn phục vụ phòng chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm hiệu quả tại các địa phương.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đánh giá rất cao các dự án, mô hình phòng, chống đói rét cho gia do Trung tâm Khuyến nông quốc gia triển khai, thực hiện trong thời gian vừa qua, đồng thời cho rằng để giữ được đà chăn nuôi tăng trưởng 4% cho năm sau phụ thuộc rất lớn vào công tác phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi trong vụ Đông Xuân này.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Châu Giang nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam
Một cầu cầu vượt sông Châu Giang dự kiến được xây dựng nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam.