Dự báo giá heo hơi ngày 23/3: Một số địa phương vẫn duy trì đà giảm?

Giá heo hơi hôm nay (22/3) cao nhất 51.000 đồng/kg. Đến đầu năm 2023, tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có trên 493.700 con, tăng gần 5,8% so với cùng kỳ năm trước.

Giá heo hơi hôm nay đồng loạt đứng yên

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến đổi mới. Hiện tại, mức giao dịch thấp nhất khu vực là 48.000 đồng/kg, tiếp tục được ghi nhận tại các tỉnh gồm Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình. Giá heo hơi tại các tỉnh Bắc Giang và Vĩnh Phúc hiện đang là 49.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại đang thu mua heo hơi ở ngưỡng 50.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đứng yên không đổi. Cụ thể, heo hơi tại tỉnh Hà Tĩnh đang được giao dịch với giá thấp nhất khu vực là 47.000 đồng/kg. Trong khi đó, 50.000 đồng/kg là giá thu mua heo hơi cao nhất được chứng kiến tại Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa và Bình Thuận. Khoảng giá 48.000 - 49.000 đồng/kg được ghi nhận tại các tỉnh còn lại. 

Giá heo hơi miền Nam cũng đi ngang theo xu hướng chung. Theo ghi nhận, giá heo hơi tại thành phố Vũng Tàu là 48.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Thương lái tại Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Trà Vinh, Bến Tre và Sóc Trăng đang giao dịch heo hơi với giá 49.000 đồng/kg. 50.000 đồng/kg là giá thu mua được ghi nhận tại TP HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long và Tiền Giang. Heo hơi tại các tỉnh thành còn lại được giao dịch với giá cao nhất khu vực là 51.000 đồng/kg.  

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường vẫn đang dư nguồn cung trong khi nhu cầu lại không có chuyển biến mới. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Vĩnh Phúc đẩy mạnh các biện pháp giúp giảm áp lực của người chăn nuôi

Theo đại diện lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, đến đầu năm 2023, tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có trên 493.700 con, tăng gần 5,8% so với cùng kỳ năm trước, báo Vĩnh Phúc đưa tin. 

Tuy nhiên, để đạt mục tiêu năm 2023 sẽ cung cấp trên 130.200 tấn thịt hơi, trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, các cơ quan chuyên môn đang tiếp tục khuyến cáo các trang trại, hộ nông dân theo dõi sát thị trường để có kế hoạch chăn nuôi phù hợp, không nên giảm đàn ồ ạt khiến nguồn cung đứt gãy và khi thị trường phục hồi lại thì không có nguồn cung.

Đồng thời, khuyến khích các hộ, trang trại đầu tư công nghệ cao vào sản xuất, liên kết với các doanh nghiệp để đầu tư sơ chế, chế biến sản phẩm nhằm nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. 

Bên cạnh nguồn thức ăn công nghiệp, người chăn nuôi cần chủ động tận dụng phụ phẩm nông nghiệp, sử dụng nguồn nguyên liệu thức ăn có sẵn tại địa phương nhằm giảm chi phí, giúp chăn nuôi có lãi và góp phần ổn định nguồn cung thực phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, tiêm phòng vắc xin  nhằm giảm thiểu thiệt hại trong chăn nuôi.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Đèo Cả lấn sân bất động sản, bắt tay 4 doanh nghiệp làm khu đô thị gần 7.400 tỷ đồng ở TP Bắc Giang
Dự kiến từ tháng 9/2024, liên danh REQ - Thành Lợi - Lan Hạ - Đèo Cả - Tân Thành sẽ bắt đầu thi công các hạng mục tại Khu đô thị phía Tây Nam TP Bắc Giang. Theo chủ trương được phê duyệt, tổng mức đầu tư của dự án này là 7.387 tỷ đồng.