Dự báo giá heo hơi ngày 23/4, nhiều tỉnh, thành sẽ điều chỉnh tăng mạnh?

Giá heo hơi hôm nay (22/4) tăng rải rắc ở nhiều nơi. Các doanh nghiệp chăn nuôi nên cân đối và đảm bảo nguồn nguyên liệu cho quý III trước đợt tăng giá tiềm ẩn vào tháng 6 tới đây.

Giá heo hơi hôm nay tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi tại miền Bắc tăng 1.000 đồng/kg. Cụ thể, ba tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên và Phú Thọ cùng nâng giá heo hơi lên mức 63.000 đồng/kg - ngang với Hà Nội. Các địa phương còn lại giao dịch heo hơi với giá không đổi trong phiên sáng nay.

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg. Cụ thể, heo hơi tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Bình Thuận được thương lái thu mua trong khoảng 60.000 - 63.000 đồng/kg - tăng 1.000 đồng/kg. Khu vực tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai mức tăng 2.000 đồng/kg, nâng giá thu mua heo hơi lên mức 61.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam nhích nhẹ 1.000 đồng/kg. Theo đó, khu vực tỉnh Sóc Trăng nâng giá heo hơi lên mốc 60.000 đồng/kg. Các tỉnh khác có giá đi ngang trong ngày hôm nay. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng cao vào ngày mai do thị trường đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

Ảnh: Lạc Yên

Rủi ro tiềm ẩn cho các đợt mua hàng thức ăn chăn nuôi trong quý III/2024

Ngoài Mỹ, tình hình sản xuất nông sản ở các nước xuất khẩu lớn còn lại đang được đánh giá kém khả quan. Brazil đã hoàn thành gieo trồng vụ ngô thứ 2, chiếm khoảng 75% tổng sản lượng cả nước và hiện đang trong giai đoạn quan trọng của quá trình phát triển trước khi bắt đầu thu hoạch vào tháng 6. Trong khi đó, Argentina đang tiến hành thu hoạch và tiến độ đạt đến 15% tính đến ngày 11/4. Các sở giao dịch ngũ cốc lớn của Argentina đã mạnh tay cắt giảm dự báo sản lượng ngô của nước này.

Triển vọng về giá ngô sau báo cáo Cung – cầu nông sản thế giới tháng 4 của USDA được ông Phạm Quang Anh đánh giá khá khó khăn. Giá ngô CBOT sẽ khó có thể giảm mạnh trong thời gian tới khi tâm lý lo ngại về mùa vụ tại Nam Mỹ vẫn hiện vẫn đang chi phối thị trường.

Đối với Việt Nam, vốn vẫn phụ thuộc vào nguồn cung ngô nhập khẩu, các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi cần theo dõi sát sao tình hình mùa vụ tại Argentina và Brazil, do đây là các nhà cung cấp ngô lớn nhất cho nước ta. Hơn nữa, với biến động và rủi ro thời tiết tại Mỹ cũng như tính chu kỳ trong quá khứ, các doanh nghiệp nên cân đối và đảm bảo nguồn nguyên liệu cho quý III trước đợt tăng giá tiềm ẩn vào tháng 6 để đảm bảo duy trì mức chi phí nguyên liệu thức ăn chăn nuôi ổn định, theo báo Chính Phủ.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.