Dự báo giá heo hơi 20/4, xu hướng tăng nhẹ vẫn duy trì?

Giá heo hơi hôm nay 19/4 tăng nhẹ 1.000 đồng/kg ở phía Bắc. Mù Cang Chải nỗ lực vận dụng chính sách để hỗ trợ chăn nuôi.

Giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ ở một vài nơi

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay ở khu vực phía Bắc tăng 1.000 đồng/kg tại hai tỉnh Nam Định và Ninh Bình, hiện neo chung mức 61.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực không có biến động mới về giá.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đồng loạt đi ngang trên diện rộng. Trong đó, heo hơi tại Thanh Hóa, Lâm Đồng và Bình Thuận đang được thu mua với giá cao nhất khu vực là 61.000 đồng/kg. Ngoại trừ Nghệ An và Đắk Lắk đang neo ở mốc 60.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại duy trì thu mua heo hơi với giá 59.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam cũng đi ngang. Cụ thể, thương lái ở Cần Thơ và Sóc Trăng đang cùng thu mua heo hơi với giá thấp nhất là 59.000 đồng/kg. Trong khi heo hơi tại Đồng Tháp đang được giao dịch với giá cao nhất là 62.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại có giá heo hơi ổn định trong khoảng 60.000 - 61.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng nhẹ ở một vài nơi vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng tăng trở lại. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Mù Cang Chải nỗ lực vận dụng chính sách để hỗ trợ chăn nuôi

Để giúp nhân dân có thêm điều kiện về vốn đầu tư cũng như động lực để phát triển chăn nuôi, huyện Mù Cang Chải cũng đã vận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi của Nhà nước để kịp thời giúp nhân dân, theo báo Yên Bái.

Trong đó, thực hiện Nghị quyết số 69 HĐND tỉnh, huyện đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh thực hiện đăng ký đợt 1 năm 2024 được 116 mô hình gồm: 1 mô hình chăn nuôi heo kết hợp có quy mô 5 con heo nái và 50 con heo thịt trở lên, 63 mô hình chăn nuôi trâu, bò có quy mô từ 10 con trở lên, 27 mô hình chăn nuôi heo nội, có quy mô 3 con heo nái và 20 con heo thịt trở lên, 6 mô hình chăn nuôi dê có quy mô từ 30 con trở lên, 19 tổ hợp tác chăn nuôi trâu bò hoặc hỗn hợp trâu, bò liên kết sản xuất theo hình thức tổ hợp tác hoặc hợp tác xã có quy mô tối thiểu từ 20 con. 

Ngay sau đăng ký, Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện cũng đã tích cực phối hợp với UBND các xã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện và kiểm tra, đôn đốc nhân dân thực hiện đảm bảo theo hướng dẫn; đồng thời, quyết định phê duyệt danh sách các hộ đã hoàn thành để nghiệm thu.

Ông Sùng A Tu - Phó Chủ tịch UBND xã Mồ Dề chia sẻ: là xã vùng cao, trình độ dân trí còn hạn chế, nên nhân dân chủ yếu phát triển mạnh về chăn nuôi trâu, bò vì tận dụng được thế mạnh về tự nhiên. Để phát triển mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa quy mô tập trung, xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân vận dụng hiệu quả chính sách hỗ trợ chăn nuôi theo Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh. 

Riêng trong đợt 1 năm 2024, xã thực hiện 12 mô hình gồm 7 mô hình chăn nuôi trâu, bò quy mô từ 10 con trở lên/mô hình và 5 mô hình chăn nuôi heo kết hợp với quy mô 3 heo nái và 20 heo thịt trở lên/mô hình, hiện các mô hình đều đã cơ bản hoàn thành đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để nghiệm thu.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.