Dự báo giá heo hơi ngày 24/11: Ba miền sẽ tiếp tục chững giá trong ngày mai?

Giá heo hơi hôm nay (23/11) tại các tỉnh thành giao dịch quanh mức 44.000 đồng/kg. Lào Cai tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp kiểm tra, giám sát dịch bệnh tả heo châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay đi ngang trên toàn quốc

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

Thị trường heo hơi khu vực phía Bắc không có nhiều biến động so với hôm qua. Các địa phương gồm Lào Cai, Thái Bình, Ninh Bình và Hà Nam duy trì thu mua với giá cao nhất khu vực là 45.000 đồng/kg. Giá thu mua heo hơi thấp nhất ở thời điểm hiện tại là 41.000 đồng/kg, được ghi nhận tại Bắc Giang, Hưng Yên và TP Hà Nội. Các địa phương còn lại giao dịch trong khoảng 42.000 - 44.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh giảm ở một vài nơi trong khu vực. Cụ thể, Thừa Thiên Huế giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 43.000 đồng/kg. Cùng giao dịch ở mốc 44.000 đồng/kg hiện có các địa phương như Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam,.... Còn tại Hà Tĩnh, Bình Định, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Quảng Bình, heo hơi được thu mua trong khoảng 45.000 - 47.000 đồng/kg. 

Tại miền Nam, heo hơi giao dịch ổn định trong khoảng 42.000 - 46.000 đồng/kg. Trong đó, một loạt các địa phương duy trì thu mua heo hơi trong khoảng 43.000 - 45.000 đồng/kg như Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, An Giang,.... Trong khi đó, tỉnh Đồng Nai và TP HCM nhỉnh hơn khi ghi nhận ở mức 46.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày 24/11: Ba miền sẽ tiếp tục chững giá trong ngày mai? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Thêm 21 xã, phường công bố hết dịch tả heo Châu Phi ở Lào Cai

Thời gian vừa qua, dịch tả heo Châu Phi (DTHCP) đã xảy ra tại các huyện Văn Bàn, Bảo Yên, Mường Khương, Bát Xát, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, làm 1.597 con heo mắc bệnh, trọng lượng tiêu hủy lên tới 62.283,5kg.

Nguyên nhân dịch bệnh tái phát là do người chăn nuôi mua heo giống mang mầm bệnh; vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ thịt heo nhiễm mầm bệnh. Các hộ chăn nuôi chưa chú trọng áp dụng các biện pháp cách ly, an toàn sinh học trong chăn nuôi, thực hiện phối giống heo trực tiếp để mầm bệnh nhiễm vào đàn heo của mình.

Đến đầu tháng 11 tỉnh Lào Cai đã có 21/28 xã, phường, thị trấn khống chế, dập tắt được DTHCP và công bố hết dịch, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Mặc dù vậy, DTHCP vẫn đe dọa và rất dễ bùng phát trên diện rộng nếu người dân lơ là, chủ quan. Vì vậy, các địa phương tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp kiểm tra, giám sát dịch bệnh. Các xã có dịch phải khoanh vùng triệt để, chưa vội tái đàn heo, tạm dừng việc giết mổ, tiêu thụ heo thịt trong thời gian có dịch.

chọn