Dự báo giá heo hơi ngày 24/7: Thị trường ba miền vẫn tiếp tục giảm?

Giá heo hơi hôm nay (23/7) điều chỉnh giảm trên diện rộng. Dự báo trong thời gian tới, thị trường ba miền sẽ tiếp tục giảm sâu?

Giá heo hơi hôm nay giảm ở nhiều nơi trên cả nước

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

Giá heo hơi tại miền Bắc dao động trong khoảng 55.000 - 57.000 đồng/kg. Cụ thể, hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Nam cùng giao dịch tại mốc 56.000 đồng/kg, lần lượt giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg. Các tỉnh Yên Bái, Nam Định, Thái Nguyên, Thái Bình, Vĩnh Phúc và Ninh Bình đồng loạt giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 57.000 đồng/kg.  

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua giảm nhẹ ở một số địa phương. Trong đó, tỉnh Quảng Nam giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, hiện giao dịch với giá 56.000 đồng/kg. Sau khi hạ nhẹ một giá, hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An điều chỉnh giá thu mua xuống mức 57.000 đồng/kg. Thương lái khu vực đang giao dịch trong khoảng 55.000 - 60.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam có nơi giảm đến 4.000 đồng/kg. Theo đó, ba tỉnh An Giang, Hậu Giang và Tiền Giang cùng giảm một giá, hiện thu mua heo hơi tại mốc 54.000 đồng/kg. Thương lái tỉnh Trà Vinh và Bến Tre cùng giao dịch với giá 54.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg. Sau khi giảm đến 4.000 đồng/kg, tỉnh Long An đang thu mua với giá 54.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày 24/7: Thị trường ba miền vẫn tiếp tục giảm? - Ảnh 1.

Ảnh: World Animal News

Đồng Bằng Sông Cửu Long bảo vệ vật nuôi trước nguy cơ nhiễm mặn

Những năm gần đây, bên cạnh áp lực dịch bệnh, ngành chăn nuôi ở Đồng bằng Sông Cửu Long còn phải ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn ngày càng gay gắt. Do đó, tăng cường công tác phòng, ngừa cho vật nuôi trong điều kiện hạn mặn sẽ giúp đàn vật nuôi luôn khoẻ mạnh.

Kỹ sư Nguyễn Văn Khoa, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bến Tre cho biết, trong năm vừa qua, với thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiệt độ không khí tăng cao, vật nuôi giảm ăn, không ăn hết lượng thức ăn cung cấp, uống nước nhiều hơn, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Nếu sử dụng nước bị nhiễm mặn một cách đột ngột, đàn vật nuôi sẽ bị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, bỏ ăn, khát nước, đau bụng,… ảnh hưởng đến xấu đến sự tăng trưởng, phát triển của vật nuôi và tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh như bệnh dịch tả, bệnh phó thương hàn, bệnh tụ huyết trùng,...

Đặc biệt, khi vật nuôi gặp những điều kiện bất lợi như trên lại phải uống nước có độ mặn trên ngưỡng chịu đựng trong thời gian dài, chúng có thể bị ngộ độc và có những biểu hiện về thần kinh, suy thận, có thể làm chết vật nuôi, gây thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi.

chọn