Dự báo giá heo hơi ngày 24/2: Thị trường sẽ tăng giảm không đồng nhất?

Giá heo hơi hôm nay (23/2) tăng rải rác 1.000 đồng/kg. Dịch tả heo châu Phi vừa tái phát trên địa bàn huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh), tại một hộ chăn nuôi trên tổng đàn 181 con heo (khoảng 40kg).

Giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ ở một vài nơi

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không có thay đổi mới. Hiện tại, heo hơi ở Lào Cai, Nam Định và Ninh Bình đang được thu mua với giá 56.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại đang giao dịch heo hơi chung mức 57.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi tăng 1.000 đồng/kg tại tỉnh Bình Định, hiện giao dịch ở mức 56.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại duy trì giá heo hơi đi ngang không đổi. 

Giá heo hơi miền Nam không có quá nhiều biến động mới. Theo đó, hầu hết các tỉnh thành đang giao dịch heo hơi quanh mốc trung bình là 56.000 đồng/kg. Riêng TP Vũng Tàu tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên 58.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể biến động trái chiều vào ngày mai do thị trường đang có nhiều chuyển biến.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Trà Vinh tái phát dịch tả heo châu Phi

Bà Thạch Thị Sa Thy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết, ngay sau khi có kết quả thông báo của Chi cục Thú y Vùng 7 mẫu bệnh phẩm của đàn heo dương tính với virus dịch tả heo châu Phi, cùng với việc công bố dịch bệnh, địa phương đã phối hợp với cơ quan chuyên môn khẩn trương thực hiện các biện pháp dập dịch theo quy định, khống chế không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Đây là ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên của năm 2024 và sau khoảng 3 tháng tỉnh Trà Vinh kiểm soát được dịch bệnh này, theoThông Tấn Xã Việt Nam.

Hiện ngành nông nghiệp tỉnh phối hợp với ngành chức năng, các địa phương tăng cường giám sát dịch tả heo châu Phi, nhất là tại các khu vực ổ dịch cũ, nguy cơ cao để phát hiện sớm, cảnh báo và xử lý kịp thời khi có ổ dịch phát sinh. Đồng thời tăng cường kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật xuất, nhập tỉnh; kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y trên địa bàn; kiểm tra hoạt động giết mổ, vận chuyển, mua bán lợn và sản phẩm từ heo, không để tình trạng mua bán, giết mổ heo bệnh mang ra bán tại các chợ làm lây lan dịch bệnh.

Các đơn vị đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, hướng dẫn người chăn nuôi nhận thức đầy đủ về tính chất nguy hại và lây lan của dịch tả heo châu Phi. Người dân chủ động phòng bệnh, không giấu dịch, không bán, giết mổ, vứt xác heo mắc bệnh, nghi mắc bệnh ra môi trường tự nhiên; tổ chức tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng để tiêu diệt các loại mầm bệnh lưu hành trong môi trường, nhất là tại các vùng ổ dịch cũ, cơ sở thu gom, buôn bán, giết mổ động vật…

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Toàn cảnh vị trí dự kiến xây cầu vượt sông Luộc nối Hải Dương - Thái Bình
Một cầu vượt sông Luộc dự kiến được xây dựng kết nối huyện Thanh Miện, Hải Dương và huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.