Dự báo giá heo hơi ngày 23/2: Tăng tại nhiều tỉnh, thành?

Giá heo hơi hôm nay (22/2) tăng giảm không đồng nhất. Bệnh dịch tả heo châu Phi tái xuất hiện tại các xã Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi thuộc tỉnh Hòa Bình.

Giá heo hơi hôm nay trái chiều 1.000 - 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giảm nhẹ 1.000 đồng/kg ở các tỉnh Lào Cai, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam và Ninh Ninh, xuống còn 56.000 - 57.000 đồng/kg - tùy địa phương. Các địa phương còn lại tiếp tục triển khai giá heo hơi không đổi trong hôm nay. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi biến động không đồng nhất. Theo đó, 56.000 đồng/kg là giá heo hơi ghi nhận tại Thanh Hóa sau khi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg. Trong khi đó, các địa phương gồm tại Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa và Lâm Đồng đang triển khai giá heo hơi trong khoảng 55.000 - 58.000 đồng/kg - tăng nhẹ 1.000 đồng/kg. Cùng tăng 2.000 đồng/kg, hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận đang triển khai giá heo hơi lần lượt tại mức 56.000 đồng/kg và 58.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tăng 1.000 đồng/kg. Hiện, các tỉnh Đồng Nai, TP HCM, Tây Ninh, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Cà Mau và Tiền Giang cùng điều chỉnh giá heo hơi lên mức 54.000 - 58.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương còn lại tiếp tục thu mua heo hơi với giá không đổi. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do do thị trường đang có dấu hiệu phục hồi trở lại.

Ảnh: Lạc Yên

Bệnh dịch tả heo châu Phi tái xuất hiện tại các xã Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi

Ngày 21/2, UBND huyện Yên Thủy (Hòa Bình) đã công bố dịch tả heo châu Phi tái xuất hiện tại các xã: Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi, theo báo Hòa Bình.

Theo đó, thời gian bắt đầu có dịch từ ngày 18/2. Vùng có dịch gồm các xã: Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi, với tổng số 67 con, tổng trọng lượng gần 3.900kg đã được tiêu hủy.

Vùng bị dịch uy hiếp gồm các xã: Yên Trị, Ngọc Lương, Bảo Hiệu; vùng đệm gồm các xã: Đa Phúc, Lạc Lương.

UBND huyện giao Chủ tịch UBND các xã: Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi chịu trách nhiệm thông báo đến người dân chăn nuôi về việc dịch tả heo châu Phi tái xuất hiện trên địa bàn; giao Phòng NN&PTNT phối hợp Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, các phòng, ban liên quan và UBND các xã: Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi khẩn trương tổ chức thực hiện các biện pháp cấp bách để chống dịch theo quy định, đồng thời báo cáo các cấp để có biện pháp chỉ đạo, phối hợp chống dịch kịp thời, hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.