Dự báo giá heo hơi ngày 21/2: Duy trì giảm tại nhiều tỉnh, thành?

Giá heo hơi hôm nay (20/2) biến động không đồng nhất. Người dân chăn nuôi khu vực tỉnh Đồng Nai phản ánh tình trạng heo nhập lậu tăng cao.

Giá heo hơi hôm nay cao nhất 58.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giảm nhẹ 1.000 đồng/kg ở tỉnh Yên Bái, xuống còn 57.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá ổn định của các tỉnh Bắc Giang, Lào Cai, Nam Định, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Ninh Bình và Tuyên Quang - thấp nhất khu vực.

Thị trường heo hơi miền Trung, Tây Nguyên hôm nay lặng sóng. Hiện, 57.000 đồng/kg là mức giá thu mua cao nhất khu vực, tiếp tục ghi nhận tại Thanh Hóa. Các địa phương khác duy trì giá heo hơi đi ngang trong hôm nay.

Ở khu vực phía Nam, giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ 1.000 đồng/kg, tại các Vĩnh Long, Bến Tre và Sóc Trăng, hiện giao dịch trong khoảng 54.000 - 55.000 đồng/kg, tùy khu vực. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực giao dịch ổn định so với sáng qua.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm nhẹ vào ngày mai do thị trường trên đà ổn định.

Ảnh: Lạc Yên

Người dân phản ánh tình trạng heo nhập lậu

Thời gian qua, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai phản ánh về tình trạng nhập lậu heo qua biên giới tăng cao giai đoạn này. Điều này đã khiến những hộ chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - thủ phủ chăn nuôi heo của cả khu vực phía Nam bị thua lỗ nặng vì không cạnh tranh được về giá, theo trang ANTV.

Gia đình ông Thuấn đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng để nuôi 300 con heo cho mùa vụ này. Để có lãi, khi xuất chuồng người chăn nuôi phải bán từ 51.000 - 60.000 đồng/kg. Tuy nhiên, ông Thuấn rất bất ngờ khi heo của ổng chỉ được thu mua với giá 49.000 đồng/kg, dưới giá thành sản xuất.

Thay vì tất bật xuất heo như mọi năm, năm nay ông Huân buộc phải bỏ chuồng. Vì trước đây mỗi lứa heo ông Huân phải vay hơn 1 tỷ đồng để nuôi 1.000 con heo. Tuy nhiên, tình trạng heo nhập lậu khiến ông không thể cạnh tranh được về giá và khó khăn thu hồi vốn khi phải trả lãi vay cho ngân hàng.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Nhà Đà Nẵng khởi động lại dự án 13 Nguyễn Chí Thanh
Nhà Đà Nẵng cho biết đang tập trung triển khai các thủ tục cấp phép xây dựng chung cư đối với dự án 13 Nguyễn Chí Thanh tại quận Hải Châu, Đà Nẵng, tên thương mại là N Tower. Vào năm 2019, Kiểm toán Nhà nước từng đề cập đến sai phạm của NDN tại khu đất này.