Dự báo giá heo hơi ngày 2/5: Biến động trái chiều tại một vài địa phương?

Giá heo hơi hôm nay (1/5) dao động từ 51.000 đồng/kg đến 54.000 đồng/kg. Nhờ chủ động tiêm vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm và chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học nên từ đầu năm đến nay, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) chưa phát sinh dịch bệnh.

Giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không có thay đổi mới. Hiện tại, 51.000 đồng/kg là mức giao dịch thấp nhất được ghi nhận tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai và Tuyên Quang. Trong khi đó, giá heo hơi tại tỉnh Hưng Yên đang neo ở ngưỡng cao nhất là 54.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại duy trì thu mua heo hơi ổn định trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đi ngang trên diện rộng. Theo đó, heo hơi tại tỉnh Quảng Bình đang được thu mua với giá 51.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Thương lái tại các tỉnh gồm Quảng Nam và Quảng Ngãi đang giao dịch heo hơi ở cùng mức 53.000 đồng/kg. Ngoại trừ Bình Định và Lâm Đồng đang cùng thu mua ở ngưỡng 54.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại có giá đi ngang là 52.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam cũng đứng yên theo xu hướng chung của thị trường. Cụ thể, mức giá thu mua heo hơi cao nhất khu vực hiện đang được ghi nhận tại Vũng Tàu là 54.000 đồng/kg. Thấp hơn một giá ở mức 53.000 đồng/kg gồm có các tỉnh Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp, Cà Mau, Tiền Giang, Bạc Liêu và Trà Vinh. Giá heo hơi thấp nhất khu vực là 51.000 đồng/kg, đang có mặt tại TP HCM. Các tỉnh thành còn lại duy trì thu mua heo hơi ở mức 52.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng giảm không đồng nhất vào ngày mai do thị trường đang ghi nhận nhiều chuyển biến mới. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Dịch bệnh đàn vật nuôi giảm nhờ người dân tự ý thức phòng bệnh

Xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm là một trong những địa phương có đàn gia súc, gia cầm khá lớn của tỉnh Khánh Hòa, theo Nông nghiệp Việt Nam.

Theo bà Trần Thị Thùy Giang, Phó Chủ tịch UBND xã Cam Hòa cho biết, toàn xã hiện có 19 trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Theo bà Giang, so với trước đây, tình hình chăn nuôi nhỏ lẻ trên địa bàn xã có chiều hướng giảm, nhất là sau đợt bùng phát dịch tả heo châu Phi xảy ra vào năm 2019. 

Ông Lê Ngọc Tú, Trạm trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Cam Lâm cho biết, để phòng chống dịch bệnh, từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã tổ chức phun trên 700 lít hóa chất để vệ sinh, tiêu độc khử trùng cho trên 3.500 hộ chăn nuôi.

Ông Tú chia sẻ: “Nhờ chủ động công tác phòng, chống dịch bệnh và áp dụng chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học nên từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện chưa xảy ra dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm”.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.