Dự báo giá heo hơi ngày 28/3: Các tỉnh, thành điều chỉnh giảm?

Giá heo hơi hôm nay (27/3) lặng sóng ở cả ba miền. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đang là thời điểm nắng nóng, tác động tiêu cực đến sức khỏe của đàn vật nuôi.

Giá heo hơi hôm nay trong khoảng 48.000 - 52.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đi ngang trên diện rộng. Trong đó, heo hơi tại hai tỉnh Bắc Giang và Vĩnh Phúc được giao dịch cùng mức 49.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì thu mua heo hơi với giá 48.000 đồng/kg và 50.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên ổn định. Cụ thể, 48.000 đồng/kg là mức giao dịch thấp nhất khu vực được chứng kiến tại các địa phương bao gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi. Giá heo hơi tại hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận duy trì ở mức 51.000 đồng/kg. Các địa phương khác đang thu mua heo hơi với giá trong khoảng 49.000 - 50.000 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, giá heo hơi tại miền Nam lặng sóng. Cụ thể, 52.000 đồng/kg là mức giao dịch cao nhất khu vực vẫn được ghi nhận tại Vũng Tàu và Cà Mau. Trong khi đó, thương lái tại tỉnh Trà Vinh đang thu mua heo hơi với giá 49.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại vẫn thu mua heo hơi trong khoảng 50.000 - 51.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục giảm vào ngày mai do sức mua của thị trường thấp.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Kon Tum: Phòng chống dịch bệnh trên vật nuôi mùa nắng nóng

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đang là thời điểm nắng nóng, tác động tiêu cực đến sức khỏe của đàn vật nuôi, theo báo Kon Tum.

Để chủ động phòng ngừa và ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi phát sinh, lây lan trên đàn vật nuôi, Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum đã đề nghị các địa phương và Chi cục Chăn nuôi và Thú y khẩn trương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh.

Toàn tỉnh hiện có 260.907 con gia súc; trong đó, tổng đàn trâu 23.968 con, tổng đàn bò 84.469 con; đàn heo 152.470 con; tổng đàn gia cầm các loại gần 1,9 triệu con.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang an toàn với dịch bệnh động vật. Có được kết quả này là do thời gian qua, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y và đề nghị các địa phương chủ động triển khai các phương án phòng dịch cho gia súc, gia cầm trước diễn biến khắc nghiệt của thời tiết.

Cụ thể, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã cử cán bộ phụ trách địa bàn các huyện, thành phố phối hợp với các địa phương theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi, triển khai kịp thời, quyết liệt các biện pháp phòng, chống theo quy định. Ngoài ra, tỉnh còn triển khai công tác vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm đợt một năm 2023. 

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.