Dự báo giá heo hơi ngày 28/4: Thị trường sẽ biến động trái chiều?

Giá heo hơi hôm nay (27/4) tăng giảm không đồng nhất 1.000 đồng/kg. Sở TN&MT và 11 huyện, thành phố tỉnh Đồng Nai sẽ kiểm tra môi trường gần 10.000 cơ sở chăn nuôi.

Giá heo hơi hôm nay biến động trái chiều

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay giảm 1.000 đồng/kg. Cụ thể, tỉnh Hưng Yên điều chỉnh giao dịch xuống còn 52.000 đồng/kg, cùng với Bắc Giang, Nam Định, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Nam và Ninh Bình. Mức giao dịch thấp nhất khu vực là 51.000 đồng/kg được chứng kiến tại Yên Bái, Lào Cai và Tuyên Quang. Heo hơi tại các tỉnh thành còn lại vẫn được thu mua ở ngưỡng 53.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi được điều chỉnh trái chiều. Theo đó, sau khi hạ nhẹ một giá, heo hơi tại tỉnh Lâm Đồng đang được giao dịch với giá 53.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá thu mua được ghi nhận tại tỉnh Thanh Hóa sau khi tăng 1.000 đồng/kg. Tỉnh Bình Thuận tăng nhẹ một giá lên mức 52.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam không có thay đổi mới. Hiện tại, giá heo hơi tại TP HCM và Vĩnh Long vẫn đang neo ở mức 51.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Trong khi đó, mức giao dịch cao nhất khu vực là 54.000 đồng/kg, tiếp tục được chứng kiến tại Vũng Tàu và Đồng Tháp. Các tỉnh thành còn lại duy trì thu mua heo hơi ổn định trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng giảm không đồng nhất vào ngày mai do thị trường đang ghi nhận nhiều chuyển biến mới. 

 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

 

Đồng Nai: Bắt đầu tổng kiểm tra bảo vệ môi trường trong chăn nuôi

Từ ngày 26/4 đến ngày 15/7, Sở TN&MT và 11 huyện, thành phố tỉnh Đồng Nai sẽ kiểm tra môi trường gần 10.000 cơ sở chăn nuôi, theo báo Đồng Nai.

Theo phân cấp, Sở TN&MT chủ trì kiểm tra các trang trại chăn nuôi lớn do UBND tỉnh phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Phòng TN&MT chủ trì kiểm tra trang trại do huyện cấp giấy phép môi trường. UBND cấp xã kiểm tra cơ sở chăn nuôi nông hộ, nhỏ lẻ.

Bà Trần Quỳnh Trâm, Trưởng phòng TN&MT huyện Xuân Lộc cho biết, đơn vị đã ban hành kế hoạch và gửi đến các cơ sở chăn nuôi. Kế hoạch nêu rõ nội dung kiểm tra gồm: Việc chấp hành pháp luật về môi trường và tài nguyên nước, lấy mẫu chất thải, thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nước thải… 

Trong tháng 4 này, huyện đi kiểm tra các trang trại do huyện quản lý. Bên cạnh đó, huyện phối hợp với tỉnh kiểm tra các trang trại trên địa bàn do tỉnh quản lý.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi  xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

 

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.