Dự báo giá heo hơi ngày 27/4: Xu hướng giảm quay trở lại?

Giá heo hơi hôm nay (26/4) đồng loạt giảm ở các địa phương. Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh Đồng Nai có “quyết sách” tổng kiểm tra môi trường gần 10.000 cơ sở và di dời hơn 3.000 cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép.

Giá heo hơi hôm nay giảm cao nhất 3.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giảm rải rác. Cụ thể, tỉnh Tuyên Quang giảm 1.000 đồng/kg còn 51.000 đồng/kg - ngang với Yên Bái và Lào Cai. Thương lái tại tỉnh Hưng Yên đang giao dịch ở mức 53.000 đồng/kg - ngang với các địa phương bao gồm Thái Bình, Vĩnh Phúc và Hà Nội, sau khi giảm một giá.

Tương tự, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên giảm cao nhất 3.000 đồng/kg. Sau khi điều chỉnh giảm một giá, các địa phương bao gồm Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đang giao dịch heo hơi ở mức 52.000 đồng/kg. Heo hơi tại tỉnh Bình Định được mua với giá 52.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg. 52.000 đồng/kg cũng là mức giao dịch được ghi nhận tại hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi sau khi giảm 3.000 đồng/kg. Tỉnh Lâm Đồng thu mua heo hơi với giá 54.000 đồng/kg, hạ một giá. 

Cùng thời điểm khảo sát, thị trường heo hơi tại miền Nam giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg. Trong đó, hai tỉnh Vĩnh Long và Tây Ninh điều chỉnh giá heo hơi giảm 1.000 đồng/kg, tương ứng còn 51.000 đồng/kg và 52.000 đồng/kg. 53.000 đồng/kg là mức giao dịch được ghi nhận tại các địa phương bao gồm Long An, Bạc Liêu và Bến Tre, giảm 2.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục giảm vào ngày mai do nhu cầu thị trường thấp trong khi nguồn cung vẫn khá cao.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Đồng Nai: Tạo dựng không gian sống trong lành

Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh Đồng Nai có “quyết sách” lớn đối với ngành chăn nuôi. Đó là tổng kiểm tra môi trường gần 10.000 cơ sở và di dời hơn 3.000 cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép, theo báo Đồng Nai.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, Đồng Nai không cấm chăn nuôi nhưng chăn nuôi phải đúng quy hoạch và đáp ứng về bảo vệ môi trường. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị kiểm tra tất cả các cơ sở chăn nuôi, xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm, hướng dẫn các cơ sở chăn nuôi tuân thủ đúng quy định của pháp luật, góp phần tạo dựng không gian sống trong lành.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai (Sở NN&PTNT) thông tin, hiện một số huyện như Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Thống Nhất phát triển chăn nuôi đã vượt mật độ cho phép. Điều này gây khó khăn trong công tác quản lý dịch bệnh cũng như môi trường.

Quá trình kiểm tra, địa phương cần lưu ý điều kiện vị trí chuồng trại phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch sử dụng đất; bảo đảm mật độ chăn nuôi. Ngoài ra, khi đi kiểm tra cũng hướng dẫn chủ cơ sở đăng ký, xử lý để tái sử dụng nước thải tưới cây để tiết kiệm nước và chi phí.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.