Dự báo giá heo hơi ngày 26/4: Các địa phương vẫn biến động không đồng nhất?

Giá heo hơi hôm nay (25/4) biến động trái chiều. Giá heo hơi tại chuồng "lao dốc" xuống mức thấp, trong khi giá thức ăn chăn nuôi vẫn tăng vọt trong tháng 4/2023. Nghịch lý đó khiến nhiều hộ chăn nuôi heo ‘‘chóng mặt’’ vì gặp nhiều khó khăn, nhất là các cơ sở chăn nuôi lớn.

Giá heo hơi hôm nay tăng giảm không đồng nhất

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay giảm cao nhất 2.000 đồng/kg. Theo đó, sau khi hạ nhẹ một giá, thương lái tại Yên Bái và Lào Cai đang cùng thu mua heo hơi chung mức 51.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Heo hơi tại Bắc Giang đang được giao dịch ở mức 52.000 đồng/kg, giảm nhẹ một giá.Tỉnh Thái Bình giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 53.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi điều chỉnh trái chiều. Cụ thể, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cùng điều chỉnh giao dịch lên mức 53.000 đồng/kg - tăng nhẹ một giá. Trong khi đó, giá heo hơi tại tỉnh Bình Thuận được điều chỉnh xuống mức thấp nhất khu vực là 51.000 đồng/kg sau khi giảm 1.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam tăng giảm không đồng nhất 1.000 - 2.000 đồng/kg. Trong đó, 52.000 đồng/kg là mức giá được ghi nhận tại tỉnh Sóc Trăng sau khi tăng nhẹ một giá. Ở chiều ngược lại, heo hơi tại tỉnh Đồng Tháp đang được thu mua với giá thấp hơn 1.000 đồng/kg ở mức 54.000 đồng/kg. Thương lái tại TP HCM đang giao dịch heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 51.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng giảm không đồng nhất vào ngày mai do thị trường đang ghi nhận nhiều chuyển biến mới. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, giá heo hơi "lao dốc" khiến người chăn nuôi chóng mặt

Giá heo hơi tại chuồng "lao dốc" xuống mức thấp, trong khi giá thức ăn chăn nuôi vẫn tăng vọt trong tháng 4/2023. Nghịch lý đó khiến nhiều hộ chăn nuôi heo ‘‘chóng mặt’’ vì gặp nhiều khó khăn, nhất là các cơ sở chăn nuôi lớn, theo báo Nhân Dân.

Ông Ðặng Xuân Hải, ở thôn Bách Tính, xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư (Thái Bình) cho biết: Gia đình ông nuôi 30 con heo, phần lớn là heo thương phẩm, nhiều con có trọng lượng gần 100kg đến kỳ xuất bán, thương lái ngấp ngó đến mua, nhưng họ chỉ trả giá 50.000 đồng/kg.

Nhiều hộ chăn nuôi khác ở thôn Bách Tính có đàn heo kém hơn về chất lượng bị ép giá, chỉ bán được khoảng 46.000 - 47.000 đồng/kg. Xã Bách Thuận hiện có khoảng 11.000 con heo, trong đó có 6.000 con có thể xuất chuồng. 

Nếu chấp nhận bán với giá nêu trên thì người chăn nuôi thiệt đơn, thiệt kép. Không chỉ các hộ nuôi heo thương phẩm ‘‘điêu đứng’’, mà hộ nuôi đàn heo nái cũng lâm vào cảnh bi đát, bởi nuôi heo nái đòi hỏi bài bản, vốn đầu tư chuồng trại lớn, chi phí thức ăn nhiều, thì càng lỗ nhiều hơn.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.