Dự báo giá heo hơi ngày 3/6: Xu hướng giảm vẫn duy trì?

Giá heo hơi hôm nay (2/6) giảm nhẹ 1.000 đồng/kg. Mùa hè năm 2023 đang diễn ra nhiều đợt nắng nóng gay gắt, mức nhiệt cao, tỉnh Thanh Hóa đang gấp rút triển khai các giải pháp bảo vệ vật nuôi.

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác ở cả ba miền

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay giảm 1.000 đồng/kg. Cụ thể, tỉnh Yên Bái điều chỉnh giao dịch xuống còn 57.000 đồng/kg, cùng với Lào Cai, Nam Định và Hà Nam - thấp nhất khu vực. Heo hơi tại các tỉnh thành còn lại đang được thu mua ổn định trong khoảng 58.000 - 59.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi giảm ở một vài nơi. Theo đó, sau khi hạ nhẹ một giá, thương lái tại Quảng Nam và Khánh Hòa đang cùng thu mua heo hơi ở mức 57.000 đồng/kg. Cùng mức giảm trên, giá heo hơi tại Bình Thuận và Lâm Đồng lần lượt là 58.000 đồng/kg và 59.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam giảm nhẹ một giá. Hiện tại, 58.000 đồng/kg là giá giao dịch heo hơi đang có mặt tại Đồng Nai, Bình Dương và Trà Vinh sau khi giảm 1.000 đồng/kg. Bến Tre và Vũng Tàu cùng hạ nhẹ một giá, hiện đang thu mua tương ứng là 57.000 đồng/kg và 59.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng giảm trái chiều vào ngày mai do thị trường đang có nhiều biến động. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Thanh Hóa gấp rút triển khai các giải pháp chống nắng nóng cho đàn vật nuôi

Trước tình hình đó, các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã và đang tích cực thực hiện tốt các giải pháp và khuyến cáo của ngành nông nghiệp để bảo vệ đàn gia súc, gia cầm, theo báo Thanh Hóa.

Ngay từ thời điểm chuyển mùa, chưa có những đợt nắng nóng kéo dài, nhưng anh Ngô Đình Tuấn, xã Xuân Giang (Thọ Xuân) đã chủ động thực hiện các giải pháp chống nắng nóng cho đàn heo rừng của gia đình. Anh Tuấn cho biết: “Khi thời tiết nắng nóng kéo dài, đàn heo dễ phát sinh nhiều dịch bệnh, vì vậy, tôi đã gia cố lại chuồng trại, mở nhiều cửa sổ và lắp quạt thông gió để lưu thông không khí khi cần thiết”. 

Đối với heo, tắm từ 1 đến 2 lần/ngày, thức ăn đầy đủ khẩu phần và bổ sung thêm các loại vitamin, cho ăn vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát tại những thời điểm nắng nóng kéo dài. 

Bên cạnh đó, công tác vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, phun thuốc khử trùng được thực hiện định kỳ để giảm sức nóng bốc lên; định kỳ tiêm đầy đủ các loại vắc-xin như tụ huyết trùng, lở mồm long móng, tai xanh... cho heo. 

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.