Dự báo giá heo hơi ngày 4/5: Các địa phương sẽ tăng giảm không đồng nhất?

Giá heo hơi hôm nay (3/5) tiếp tục ổn định. Heo xuống thấp khiến người chăn nuôi Đồng Nai điêu đứng.

Giá heo hơi hôm nay trong khoảng 51.000 - 54.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đồng loạt đi ngang. Cụ thể, 51.000 đồng/kg là mức giao dịch thấp nhất khu vực, tiếp tục được chứng kiến tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai và Tuyên Quang. Trong khi đó, thương lái tại tỉnh Hưng Yên đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 54.000 đồng/kg. 52.000 - 53.000 đồng/kg là khoảng giá được chứng kiến tại các tỉnh thành còn lại. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi lặng sóng. Theo đó, giá heo hơi tại tỉnh Quảng Bình là 51.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Mức giao dịch cao nhất khu vực hiện tại là 54.000 đồng/kg, có mặt tại Bình Định và Lâm Đồng. Heo hơi tại các tỉnh còn lại vẫn được thu mua ổn định trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam đứng yên không đổi. Hiện tại, TP HCM và Vũng Tàu đang lần lượt thu mua heo hơi với giá thấp nhất và cao nhất khu vực là 51.000 đồng/kg và 54.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại duy trì giao dịch trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng giảm không đồng nhất vào ngày mai do thị trường đang ghi nhận nhiều chuyển biến mới. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Đồng Nai: Heo xuống thấp khiến người chăn nuôi điêu đứng

Với chi phí thức ăn chăn nuôi tăng cao, để có lãi thì giá bán heo hơi phải trên 55.000 đồng/kg. Thế nhưng hiện nay, giá heo bán ra chỉ hơn 48.000 đồng/kg. Với mức này, người chăn nuôi lỗ hơn 500.000 đến gần 1 triệu đồng mỗi con heo.

Bà Lý Tâm Dần, ngụ xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất đang hết sức lo lắng với tình trạng giá heo xuống thấp. Tâm lý lo ngại thua lỗ đè nặng nên bà Dần buộc phải thu hẹp quy mô.

Bà Dần bày tỏ: "Một bao cám cho heo tập ăn tới 680.000 đồng. Bây giờ heo thế này thì tôi không dám tái đàn nữa, ráng duy trì năm con heo giống thôi", theo VOV.

Về vấn đề chi phí thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến người nuôi heo gặp khó khăn, Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết: Nguồn nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi trong nước hiện mới đáp ứng được 35%, còn lại phụ thuộc vào nhập khẩu . Trong khi đó, giá nguyên liệu nhập khẩu như bắp, lúa  mì, đậu…tăng, đẩy giá thức ăn chăn nuôi tăng cao.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết: "Đứt gãy chuỗi cung ứng, cho nên giá nguyên liệu đầu vào và thức ăn chăn nuôi tăng. Chính vì vậy mà giá thành chăn nuôi cũng tăng lên".

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.