Dự báo giá heo hơi ngày 3/5: Tiếp tục lặng sóng?

Giá heo hơi hôm nay (2/5) lặng sóng trên diện rộng. Thời gian qua, giá heo hơi trên thị trường giảm mạnh, hiện tại có dấu hiệu tăng song vẫn còn nằm ở mức thấp.

Giá heo hơi hôm nay biến động ổn định

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đi ngang trên diện rộng. Trong đó, tỉnh Hưng Yên đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 54.000 đồng/kg. Mức giao dịch thấp nhất là 51.000 đồng/kg được ghi nhận tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai và Tuyên Quang. Các địa phương còn lại đang thu mua heo hơi với giá trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Tương tự, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên lặng sóng. Cụ thể, 51.000 đồng/kg là giá thu mua được chứng kiến tại tỉnh Quảng Bình. Hai tỉnh Bình Định và Lâm Đồng giao dịch heo hơi cùng mức 54.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh còn lại được thu mua với giá trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, thị trường heo hơi tại miền Nam ổn định. Trong đó, TP HCM tiếp tục thu mua heo hơi với giá thấp nhất khu vực với 51.000 đồng/kg. TP Vũng Tàu duy trì giao dịch ở mức 54.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh, thành còn lại vẫn thu mua heo hơi với giá trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục đi ngang vào ngày mai do thị trường không có nhiều biến động mới.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Bạc Liêu: Giá heo hơi bấp bênh, người nuôi gặp khó

Thời gian qua, giá heo hơi trên thị trường giảm mạnh, hiện tại có dấu hiệu tăng song vẫn còn nằm ở mức thấp, báo Bạc Liêu đưa tin. 

Mức giá thấp kéo dài, chi phí chăn nuôi lại cao nên dù đạt năng suất nhưng người nuôi vẫn không có lãi. Tuy nhiên, nhiều hộ chăn nuôi vẫn nỗ lực duy trì đàn heo với hy vọng giá phục hồi trở lại, đồng thời tránh việc gián đoạn nguồn cung thịt heo cho thị trường trong tỉnh Bạc Liêu.

Giá heo hơi đã chững lại sau khi tăng được vài ngàn đồng/kg vào thời điểm dịp tết Thanh Minh. Diễn biến này cho thấy giá heo hơi vẫn chưa có nhiều động lực để hồi phục. Trong cơn trượt giá kéo dài của thị trường heo hơi thì Bạc Liêu vẫn là một trong những tỉnh có giá thu mua cao nhất trong khu vực, hiện tại giá heo hơi được thương lái mua tại chuồng là 54.000 đồng/kg.

Không chỉ giá thu mua xuống thấp, người nuôi heo còn đối mặt với việc giảm cả đầu ra do thị trường tiêu thụ thịt heo có phần trầm lắng từ dịp đầu năm đến nay. Một số hộ chăn nuôi vẫn cố “gồng gánh” giữ đàn với hy vọng sẽ có bước nhảy vọt về giá sau thời gian giảm sâu. 

Ông Trương Minh Hoàng (ấp Kế Phòng, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình) chia sẻ: “Giá heo hơi hiện xuất bán cũng chỉ huề vốn, còn bỏ chuồng trống thì tiếc nên giờ tôi chỉ nuôi cầm chừng chờ giá tăng. Nếu giá cứ bấp bênh vậy hoài thì không biết người nuôi heo như gia đình tôi còn bám trụ được đến khi nào”.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.