Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 7/4
Thị trường heo hơi khu vực miền Bắc đi ngang về giá trong hôm nay. Theo đó, ba tỉnh thành gồm Bắc Giang, Phú Thọ và TP Hà Nội duy trì thu mua chung mốc 54.000 đồng/kg. Hưng Yên tiếp tục thu mua tại mốc cao nhất khu vực là 57.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại không chứng kiến thay đổi mới, giao dịch trong khoảng 52.000 - 56.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên ghi nhận tăng nhẹ ở một số tỉnh thành. Cụ thể, Quảng Trị và Quảng Bình nhích nhẹ 1.000 đồng/kg, hiện giao dịch lần lượt tại mốc 52.000 đồng/kg và 53.000 đồng/kg. Tỉnh Hưng Yên tiếp tục neo tại mốc cao nhất khu vực là 57.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại không có biến động mới trong hôm nay.
Tại miền Nam, giá heo hơi điều chỉnh tăng từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg. Trong đó, Cần Thơ tăng 1.000 đồng/kg lên mốc 54.000 đồng/kg. Sau khi tăng 2.000 đồng/kg, Bến Tre hiện thu mua heo hơi ở mức 57.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Trà Vinh, Bạc Liêu, Vĩnh Long và Đồng Tháp đang giao dịch chung mức 55.000 đồng/kg, tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua.
Liên quan đến phản ánh về đường dây cung cấp heo bẩn lớn nhất phía Nam xuất phát từ các lò mổ tại TP HCM và một số lò mổ heo lậu, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban An toàn thực phẩm TP HCM cho biết tại buổi họp báo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, phục hồi kinh tế TP HCM chiều 4/4, khi xảy ra sự việc, UBND TP.HCM đã ngay lập tức có chỉ đạo. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang xem xét kỷ luật cán bộ thú y, cũng như xem xét rà soát lại toàn bộ quy trình giết mổ trên địa bàn TP HCM.
Bà Lan cho hay, trong 5 hộ kinh doanh cá thể được phản ánh tiêu thụ heo bẩn trên, sau khi kiểm tra có hai cơ sở hoàn toàn không còn kinh doanh thịt heo; hai cơ sở tại Hóc Môn đã bị xử phạt 50 triệu đồng và phải tiêu hủy toàn bộ 953 kg thịt heo; một cơ sở tại quận Bình Thạnh đã được UBND phường xử lý, xử phạt vì kinh doanh thịt nhưng không trình được giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ.
Theo bà Lan, từ trước đến nay, công tác giết mổ thịt heo được phân cho Chi cục Chăn nuôi và Thú ý TP HCM (thuộc Sở NN&PTNT TP HCM), còn sau khi heo đã được giết mổ thành heo mảnh, đưa ra thị trường tiêu thụ thì mới thuộc quyền quản lý của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM.
Tuy nhiên, bà Lan cho rằng, Ban đã báo cáo UBND TP HCM để có cơ chế cùng nhau giám sát theo dõi việc giết mổ, không thể phó mặc khâu chăn nuôi, giết mổ cho lực lượng ngành nông nghiệp, theo báo Nông nghiệp Việt Nam.
Theo Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, từ trước tới nay, cơ quan này vẫn túc trực, kiểm tra thông tin về truy xuất nguồn gốc một cách gián tiếp từng xe heo đưa vào các chợ đầu mối của thành phố.
Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới
Kinh doanh 18:30 | 29/08/2024
Kinh doanh 18:30 | 28/08/2024
Kinh doanh 18:30 | 27/08/2024
Kinh doanh 18:30 | 26/08/2024
Kinh doanh 18:30 | 23/08/2024
Kinh doanh 18:30 | 22/08/2024
Kinh doanh 18:30 | 21/08/2024
Kinh doanh 18:30 | 20/08/2024