Giá thép xây dựng hôm nay 5/4: Tiếp đà đi lên trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng lên mức 5.160 nhân dân tệ/tấn. Nếu tác động của cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục diễn ra, thị trường thép Ai Cập có thể tiếp tục tăng giá sau tháng Ramadan khi nhu cầu tăng trở lại.

Giá thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Xem thêm: Giá thép xây dựng hôm nay 6/4

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 10/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 99 nhân dân tệ, ghi nhận mức 5.160 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 5/4

Chênh lệch so với giao dịch trước đó

Giá thép

Giao tháng 10/2022

5.160

+99

Giá đồng

Giao tháng 5/2022

73.160

-380

Giá kẽm

Giao tháng 5/2022

26.875

+10

Giá niken

Giao tháng 5/2022

217.910

-4.090

Giá bạc

Giao tháng 6/2022

5.038

-9

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Hiện tại, Ai Cập đang chứng kiến ​​giá thép tăng chưa từng có do tác động của chiến tranh ở Ukraine lan rộng khắp nền kinh tế, theo trang Mada Masr.

Biểu đồ quặng sắt tại Sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: SHFE)

Ông Mohamed Hanafy, Người đứng đầu Bộ phận Công nghiệp luyện kim của Liên đoàn Công nghiệp Ai Cập, cho biết: “Việc tăng giá về cơ bản có liên quan đến chi phí sản xuất cao hơn ở hai cấp độ”.

Thứ nhất, nguồn cung nguyên liệu đầu vào cho Ai Cập, gồm kim loại phế liệu, quặng sắt và phôi thép, khá khan hiếm. Thứ hai, chi phí sản xuất và nhập khẩu cao hơn có liên quan đến sự gia tăng của giá trị đồng USD trên thị trường nội địa.

Tác động của cuộc khủng hoảng và các biện pháp của chính phủ được thực hiện để đối phó với nó đã lan rộng khắp các ngành công nghiệp của Ai Cập.

Cổ phiếu giao dịch công khai của các công ty thép và xi măng dao động trong tuần trước trong bối cảnh có tin chính phủ chuẩn bị tăng giá khí tự nhiên được trợ cấp mà họ bán cho các lĩnh vực này.

Theo ông Fathallah Fawzy, Chủ tịch Ủy ban Xây dựng tại Hiệp hội Doanh nhân Ai Cập, việc tăng chi phí sản xuất vật liệu xây dựng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản trong nước.

Ông nói thêm rằng, hầu hết các nhà phát triển bất động sản đã tăng giá từ 15% đến 20% để đối phó với bối cảnh hiện tại.

Ảnh: Shanghai Unite Steel

Nếu tác động của cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục diễn ra, thị trường thép có thể tiếp tục tăng giá sau tháng Ramadan khi nhu cầu tăng trở lại. Trong trường hợp đó, các nhà phát triển bất động sản được kỳ vọng sẽ tăng giá bán thêm một lần nữa.

Ngoài các quyết định của ngân hàng trung ương, chính phủ Ai Cập đã thực hiện một số biện pháp khẩn cấp trong nỗ lực giảm thiểu suy thoái kinh tế trầm trọng hơn do chiến tranh, trong đó có việc công bố một loạt các biện pháp kích thích và an sinh xã hội.

Giá thép hôm nay tại thị trường trong nước

Bảng giá thép miền Bắc hôm nay:

Ảnh: Steelonline

Bảng giá thép miền Nam hôm nay:

Ảnh: Steelonline

Bảng giá thép miền Trung hôm nay:

Ảnh: Steelonline

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

chọn
T&T và 2 doanh nghiệp sẽ đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương, khai thác vào năm 2027
Tuần tới, HĐND tỉnh Lâm Đồng sẽ họp xem xét thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương. Trong giai đoạn 1, cao tốc này sẽ được đầu tư với tổng vốn 19.521 tỷ đồng theo phương thức BOT, dự kiến khai thác vào năm 2027.