Dự báo giá heo hơi ngày 6/6: Đà giảm quay trở lại?

Giá heo hơi hôm nay (5/6) ổn định trên cả nước. Tây Nguyên có 87 cơ sở chăn nuôi được cấp chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh.

Giá heo hơi hôm nay cao nhất 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc ổn định. Trong đó, heo hơi tại các địa phương bao gồm Yên Bái, Lào Cai, Nam Định và Hà Nam được thu mua với giá 57.000 đồng/kg. Khoảng giá 58.000 - 59.000 đồng/kg được ghi nhận tại các địa phương còn lại.

Cùng thời điểm khảo sát, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên đi ngang. Theo đó, tỉnh Quảng Trị tiếp tục thu mua heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 54.000 đồng/kg. 59.000 đồng/kg là mức giao dịch cao nhất khu vực, được ghi nhận tại tỉnh Lâm Đồng. Các địa phương khác duy trì thu mua heo hơi với giá trong khoảng 56.000 - 58.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi tại miền Nam chững giá. Cụ thể, thương lái tại tỉnh Đồng Tháp duy trì thu mua với giá 56.000 đồng/kg. Cùng thời điểm khảo sát, Bạc Liêu là tỉnh có mức giao dịch cao nhất khu vực với 60.000 đồng/kg. Heo hơi tại các địa phương còn lại được thu mua với giá ổn định.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường có nhiều biến động không được khả quan.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Tây Nguyên: 87 cơ sở chăn nuôi được cấp chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh

Hiện, Tây Nguyên có 87 cơ sở chăn nuôi được cấp chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh. Trong đó, có ba trang trại chăn nuôi heo, ba trang trại chăn nuôi bò và 4 trang trại chăn nuôi gà giống, gà thịt được Cục Thú y cấp chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh, động vật, sản phẩm động vật từ những trang trại chăn nuôi này đủ các điều kiện phục vụ cho xuất khẩu.

77 cơ sở an toàn dịch bệnh còn lại do Chi cục Chăn nuôi và Thú y các tỉnh cấp, đảm bảo được các điều kiện phục vụ cho thị trường trong nước, theo Chăn nuôi Việt Nam.

So với tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn, số cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh đã xây dựng được còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng vốn có của các tỉnh Tây Nguyên trong việc phát triển chăn nuôi hàng hóa, chăn nuôi bền vững.

Tính đến nay, trên địa bàn 5 tỉnh Tây nguyên chưa có vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh động vật cấp huyện, mới xây dựng được vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh cấp xã, đó là vùng chăn nuôi trâu, bò xã Phú Xuân (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) với 1 chỉ tiêu là bệnh lở mồm long móng của trâu, bò.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn