Dự báo giá heo hơi ngày 6/8: Giá thu mua sẽ tiếp tục hạ thấp trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay (5/8) đồng loạt chững giá tại ba miền. UBND huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước vừa ban hành quyết định công bố dịch đối với bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn xã Lộc Thiện.

Giá heo hơi hôm nay đi ngang tại nhiều nơi

Giá heo hơi tại miền Bắc đồng loạt đi ngang tại nhiều tỉnh thành trong hôm nay. Cụ thể, Hưng Yên và Thái Bình tiếp tục neo tại mốc cao nhất khu vực là 69.000 đồng/kg. Thấp hơn từ một đến ba giá, các tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Thái Nguyên, Phú Thọ, Ninh Bình và TP Hà Nội đang thu mua heo hơi với giá 66.000 - 68.000 đồng/kg. Mức giá thấp nhất khu vực hiện nay là 65.000 đồng/kg, ghi nhận tại hai tỉnh Hà Nam và Tuyên Quang.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay chững lại trên diện rộng. Cụ thể, Bình Định và Bình Thuận tiếp tục thu mua heo hơi với giá 68.000 đồng/kg. Cùng giao dịch chung mức 67.000 đồng/kg gồm có 4 tỉnh là Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Khánh Hòa. Quảng Ngãi hiện là địa phương có giá thu mua thấp nhất khu vực khi neo tại mức 60.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam không ghi nhận điều chỉnh trong ngày hôm nay. Trong đó, nhiều tỉnh thành gồm Cần Thơ, Tây Ninh, Vũng Tàu, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Cà Mau, Bạc Liêu và Bến Tre hiện thu mua trong khoảng 60.000 - 64.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại đang giao dịch heo hơi trong khoảng từ 65.000 đồng/kg đến 68.000 đồng/kg. 

 Ảnh minh họa: Nhã Lam

Lộc Ninh công bố dịch tả heo châu Phi trên địa bàn xã Lộc Thiện

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, từ ngày 25/7 đến 3/8/2022, bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP)đã được phát hiện tại 1 hộ dân thuộc ấp 1, xã Lộc Thiện, với tổng 21 con mắc bệnh. Ngành chức năng của huyện đã tiến hành tiêu hủy tổng số 638kg, theo báo Bình Phước.

Trước diễn biến phức tạp và mức độ nguy hiểm của bệnh DTHCP, UBND huyện Lộc Ninh đã chỉ đạo xã Lộc Thiện nhanh chóng tổ chức khống chế, dập tắt dịch, không để lây lan ra diện rộng và giảm tối đa thiệt hại về kinh tế cũng như ảnh hưởng đến môi trường chăn nuôi. Đối với các địa phương chưa xuất hiện dịch hoặc trong vùng bị uy hiếp, vùng đệm, cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

Để công tác chống dịch đạt hiệu quả, UBND huyện Lộc Ninh yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch trên địa bàn để người dân nắm bắt kịp thời và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời phối hợp với cơ quan chuyên môn giám sát, phát hiện dịch bệnh; không vứt xác heo chết, heo bệnh ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường và làm lây lan dịch…

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường mới nhất hôm nay.

chọn
VCSC: Sonadezi Châu Đức dự thu gần 350 tỷ đồng từ KDC Hữu Phước trong năm nay
Theo VCSC quan sát, tính đến ngày 1/11, Sonadezi Châu Đức đã hoàn thành công tác xây dựng các căn shophouse trong giai đoạn 1 dự án Khu dân cư Hữu Phước tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.