Dự báo giá heo hơi ngày 7/4: Giá thu mua sẽ nhích nhẹ?

Giá heo hơi hôm nay 6/4 điều chỉnh 1.000 đồng/kg. Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra, thời gian qua, xã Nam Trung (Tiền Hải, Thái Bình) đã tích cực triển khai tiêm phòng đầy đủ cho đàn gia súc, gia cầm.

Giá heo hơi tăng - giảm 1.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay biến động trái chiều. Cụ thể, hai tỉnh Hà Nam và Tuyên Quang lần lượt tăng - giảm 1.000 đồng/kg, ghi nhận mức giá tương ứng là 76.000 đồng/kg và 74.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại duy trì giao dịch quanh ngưỡng trung bình là 75.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên tăng rải rác trong hôm nay. Theo đó, hai tỉnh Bình Định và Bình Thuận cùng nhích nhẹ 1.000 đồng/kg, hiện thu mua heo hơi chung mốc 74.000 đồng/kg. Mức giá thấp nhất khu vực là 73.000 đồng/kg có mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Giá heo hơi tại miền Nam giảm nhẹ so với hôm qua. Trong đó, tỉnh An Giang giảm 1.000 đồng/kg xuống mức 73.000 đồng/kg. Tương tự, tỉnh Cà Mau điều chỉnh về mốc 75.000 đồng/kg sau khi giảm 1.000 đồng/kg trong hôm nay.

Dự báo giá heo hơi ngày 7/4: Giá thu mua sẽ nhích nhẹ? - Ảnh 1.

Ảnh: The Indian Express

Thái Bình triển khai tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm

Nhằm quản lý tốt đàn vật nuôi, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra, thời gian qua xã Nam Trung (Tiền Hải, Thái Bình) tích cực triển khai tiêm phòng đầy đủ cho đàn gia súc, gia cầm, theo báo Thái Bình.

Tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi là một trong những biện pháp phòng bệnh chủ động và hiệu quả, đặc biệt là đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm để bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sinh thái.

Đến nay, xã Nam Trung có đàn heo 1.270 con, trâu, bò 202 con, đàn gia cầm 65.000 con. Thực hiện kế hoạch tiêm phòng của huyện, xã Nam Trung được cấp hàng nghìn liều vắc xin, trong đó có 1.000 liều vắc xin dịch tả heo châu Phi.

Để tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm trong diện phải tiêm đạt hiệu quả cao, xã chỉ đạo Ban Chăn nuôi và Thú y thực hiện việc tiêm phòng đúng tiến độ, bảo đảm nhanh gọn, an toàn; quản lý và sử dụng vắc xin đúng quy định, đúng đối tượng trong suốt thời gian thực hiện.

chọn