Dự báo giá heo hơi ngày 9/10: Thị trường sẽ duy trì đà giảm trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay (8/10) chững lại tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, trừ miền Nam. Huyện Ba Vì thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch để giảm nguy cơ lây lan dịch tả heo châu Phi trên địa bàn.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh nhiều nhất là 2.000 đồng/kg

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay có chiều hướng chững lại tại các địa phương trong khu vực. Cùng giao dịch trong khoảng từ 40.000 đồng/kg đến 42.000 đồng/kg có Hưng Yên, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Tuyên Quang và Thái Nguyên. Mức giá thấp nhất khu vực là 38.000 đồng/kg được ghi nhận tại ba tỉnh Yên Bái, Lào Cai và Phú Thọ.

Thị trường miền Trung, Tây Nguyên, heo hơi giao dịch trong khoảng 41.000 - 48.000 đồng/kg. Trong đó, Thừa Thiên Huế là nơi có mức giá cao nhất khu vực, đạt mốc 48.000 đồng/kg. Giá thu mua ở các tỉnh gồm Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Ninh Thuận đang dừng ở mức 45.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại khu vực miền Nam giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg tại một số tỉnh thành trong hôm nay. Theo đó, tỉnh Đồng Tháp và An Giang đang giao dịch heo hơi ở mức 44.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Sau khi điều chỉnh giảm 2.000 đồng/kg, các tỉnh Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Long An, Kiên Giang, Hậu Giang, Tiền Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng hiện đang thu mua trong khoảng 41.000 - 44.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại hiện giao dịch trong khoảng từ 43.000 đồng/kg đến 45.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 9/10: Giá thu mua sẽ tiếp tục đi xuống trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Hà Nội phát sinh dịch tả heo châu Phi ở huyện Ba Vì

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi, để kịp thời khống chế, không để dịch bệnh bùng phát lây lan trên địa bàn, huyện Ba Vì, TP Hà Nội yêu cầu các xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng thú y, cán bộ khuyến nông, trưởng thôn rà soát kiểm tra số cơ sở chăn nuôi, số đầu gia súc, thực hiện việc quản lý, theo dõi chặt chẽ biến động đàn gia súc trên địa bàn.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng phải ký cam kết với tất cả trang trại, chủ chăn nuôi heo thực hiện không giấu dịch, khai báo ngay với cơ quan thú y và chính quyền địa phương khi có heo ốm để kịp thời xử lý; không mua bán, vận chuyển động vật bệnh chết, không giết mổ, tiêu thụ thịt heo chết, không vứt xác động vật chết ra ngoài môi trường...

Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Quang Trung cho biết, trước tình hình trên, huyện đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ 3.000 lít (kg) thuốc sát trùng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các xã đang bị phát sinh dịch bệnh, vùng nguy cơ cao., theo VTV.

chọn