Dự báo giá heo hơi ngày 9/5, các địa phương tiếp tục điều chỉnh tăng?

Sáng nay (8/5), giá heo hơi tăng rải rác, hiện trong khoảng 61.000 - 64.000 đồng/kg. UBND huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) công bố hết dịch bệnh tả heo châu Phi trên địa bàn xã Bình Lãnh và Bình Chánh.

Giá heo hơi hôm nay tăng chủ yếu ở hai miền Bắc - Trung

Thị trường heo hơi miền Bắc ghi nhận trong khoảng 62.000 - 64.000 đồng/kg. Trong đó, heo hơi tại các tỉnh Thái Nguyên, Hà Nam và Vĩnh Phúc đồng loạt tăng nhẹ 1.000 đồng/kg, lên khoảng 63.000 - 64.000 đồng/kg (tùy khu vực).

Giá heo hơi miền Trung - Tây Nguyên cũng tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Ninh Thuận, hiện lên mức 62.000 - 63.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại tiếp tục giữ nguyên giá heo hơi trong hôm nay.

Khác với xu hướng trên, giá heo hơi lặng sóng ở miền Nam. Hiện, Đồng Nai và Vũng Tàu đang triển khai giá heo hơi ở mức 64.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Trong khi đó, mức giá thấp nhất khu vực là là 61.000 đồng/kg tiếp tục được ghi nhận tại Tiền Giang và Trà Vinh.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng cao vào ngày mai do thị trường đang có nguy cơ thiếu hụt nguồn cung.

Ảnh: Lạc Yên

Thăng Bình (Quảng Nam) có 3/6 xã công bố hết dịch tả heo châu Phi

Huyện Thăng Bình giao cho hai địa phương trên thông báo đến các tổ chức, cá nhân có liên quan, các hộ chăn nuôi về việc hết dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn xã. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi theo quy định của Luật Thú y và các quy định hiện hành khác, theo báo Quảng Nam.

Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh tả heo châu Phi tái phát tại 6 xã gồm Bình Giang, Bình Lãnh, Bình Định Nam, Bình Tú, Bình Chánh và Bình Định Bắc với trọng lượng tiêu huỷ hơn 43 tấn. Riêng xã Bình Giang có trọng lượng heo mắc bệnh và tiêu huỷ nhiều nhất - hơn 30 tấn.

Thời gian qua, UBND huyện Thăng Bình chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh dịch tả heo châu Phi; đến nay đã có 3 xã Bình Định Bắc, Bình Chánh và Bình Lãnh đã qua 21 ngày không phát hiện thêm heo mắc bệnh và chết do dịch tả heo châu Phi, do đó đã công bố hết dịch.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Giá bất động sản sắp tới khó giảm
Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, người mua vẫn kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm, tâm lý chờ đợi chiếm chủ đạo thị trường trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo BĐS vẫn còn khả năng tăng giá.