Dự báo giá heo hơi trên thị trường tiếp đà tăng ngày 8/5?

Giá heo hơi hôm nay 7/5 tăng từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg ở nhiều nơi. Các mô hình chăn nuôi công nghệ cao mang lại hiệu quả tốt.

Giá heo hơi hôm nay tăng tại nhiều tỉnh, thành

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ tại một vài tỉnh. Theo đó, giá heo hơi tại Phú Thọ và Thái Bình hiện đang ở mức cao nhất khu vực là 64.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Cùng mức tăng trên, hai tỉnh Ninh Bình và Tuyên Quang lần lượt đưa giá thu mua lên mức 62.000 đồng/kg và 63.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi tăng cao nhất 2.000 đồng/kg. Trong đó, heo hơi tại Quảng Bình, Quảng Trị và Bình Định đang được thu mua chung mức 61.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Cùng mức tăng trên, thương lái tại Hà Tĩnh và Thanh Hóa đang giao dịch heo hơi với giá 62.000 đồng/kg. Đây cũng là giá heo hơi được ghi nhận tại tỉnh Quảng Ngãi sau khi tăng 2.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam tăng 1.000 đồng/kg tại nhiều tỉnh thành. Cụ thể, hai tỉnh thành gồm Đồng Nai và Vũng Tàu cùng điều chỉnh giao dịch lên mức cao nhất là 64.000 đồng/kg. Giá thu mua heo hơi tại Bình Phước, TP HCM, Long An, Hậu Giang và Bạc Liêu được nâng lên khoảng 62.000 - 63.000 đồng/kg, tùy khu vực. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng nhẹ ở một vài nơi vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng tăng trở lại. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Các mô hình chăn nuôi công nghệ cao mang lại hiệu quả tốt

Trong quá trình chăn nuôi, các trang trại, hộ chăn nuôi không những được địa phương định hướng phát triển nông nghiệp an toàn, bền vững gắn với bảo vệ môi trường mà còn được hỗ trợ về kiến thức chuyển giao khoa học kỹ thuật, báo Nam Định đưa tin. 

Vì vậy nhiều hộ đã mạnh dạn chuyển đổi hình thức sản xuất nhỏ lẻ sang chăn nuôi với quy mô tập trung, cải tạo hệ thống chuồng trại khép kín với tiêu chuẩn đảm bảo “Ấm về mùa đông - mát về mùa hè”, có hầm biogas để xử lý chất thải sử dụng làm khí đốt. Nhiều mô hình chăn nuôi lợn kết hợp đào ao thả cá, cải tạo vườn trồng cây ăn quả để tận dụng các nguồn nguyên liệu trong sản xuất xoay vòng nhằm làm giảm chi phí đầu tư cho sản xuất. 

Các hộ chăn nuôi cũng quan tâm hơn trong việc áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và chủ động liên kết với các doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời xây dựng quy trình giết mổ, chế biến các sản phẩm từ thịt lợn, gia cầm, thủy sản đảm bảo theo quy trình VietGap, cung ứng ổn định cho các chuỗi cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch trong tỉnh và ngoài tỉnh. 

Trong nuôi trồng thủy sản, các HTX chuyển hướng từ nuôi trồng quảng canh sang thâm canh, chú trọng áp dụng các công nghệ, mô hình nuôi tiên tiến bền vững theo tiêu chuẩn VietGAP hoặc các tiêu chuẩn tương đương, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm gắn với bảo vệ môi trường. 

Tiêu biểu như HTX nông nghiệp và nuôi trồng chế biến thủy sản An Hòa, xã Hải Đông (Hải Hậu); HTX Chí Thiện, xã Giao Thiện (Giao Thủy) phát triển mô hình nuôi tôm công nghệ cao, sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý môi trường ao nuôi; HTX nông nghiệp và thủy sản Xương Điền, xã Hải Lý (Hải Hậu) với mô hình nuôi ốc hương công nghệ cao…

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Giá bất động sản sắp tới khó giảm
Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, người mua vẫn kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm, tâm lý chờ đợi chiếm chủ đạo thị trường trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo BĐS vẫn còn khả năng tăng giá.