Dự báo giá heo hơi ngày mai 4/8: Khan hàng, heo nhỏ ồ ạt bán ra, sắp tới heo hơi sẽ tăng trở lại?

Giá heo hơi hôm nay 4/8 vẫn còn neo ở ngưỡng cao trên cả nước, tuy nhiên hôm nay miền Bắc đã có vài nơi rục rịch giảm. Bên cạnh đó, heo nhỏ ồ ạt bán ra tại các chợ đầu mối hiện nay cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, heo hơi sẽ tiếp tục tăng?

Giá heo hơi hôm nay miền Bắc giảm nhẹ

Heo hơi miền Bắc hôm nay tiếp đà giảm từ cuối tuần trước, giảm nhẹ 2.000 - 3.000 đồng/kg ở một số địa phương như Bắc Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình. Cao nhất vẫn là Nam định với 92.000 đồng/kg, trong khi Phú Thọ vẫn ở mức 87.000 đồng/kg thấp nhất khu vực.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, thị trường bắt đầu chững lại từ tuần trước và kéo dài đến tuần này, giá heo hơi hầu như không biến động, có điều chỉnh nhưng rất nhỏ giọt từ 1.000 - 2.000 đồng. Giá thu mua tại khu vực đang dao động từ 81.000 - 88.000 đồng.

Giá heo hơi miền Nam không có nhiều biến động trong phiên đầu tuần, riêng Vĩnh Long giảm 3.000 đồng/kg. Toàn bộ khu vực phía Nam hôm nay có giá heo hơi dao động từ 85.000 - 89.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày mai 4/8: Khan hàng, heo nhỏ ồ ạt bán ra, sắp tới heo hơi sẽ tăng trở lại? - Ảnh 1.

Giá heo hơi hôm nay miền Bắc giảm nhẹ

Heo nhỏ ồ ạt tung ra thị trường, nguy cơ bùng phát dịch bệnh

Liên tục cả tuần qua, lượng heo nhỏ về chợ đầu mối tăng mạnh. Theo kinh nghiệm của các thương lái, heo nhỏ 40 - 65 kg xuất chuồng bán là heo “chạy dịch”.

Với lượng heo nhỏ được bán ra ồ ạt mỗi ngày tại các chợ đầu mối, ông Sơn, thương lái tại khu vực Đông Nam bộ - cho biết heo nuôi 45kg mà đã xuất chuồng thì chỉ có lỗ.

Thường heo hơi loại 100 kg bán được 89.000 đồng/kg thì loại nhỏ này chỉ bán tầm 80.000 đồng/kg hoặc thậm chí thấp hơn, mà thương lái đa số vì không có hàng nên buộc phải mua thôi chứ mua heo nhỏ về bán cũng khó, báo Thanh Niên đưa tin. 

Lượng heo nhỏ bán ra thị trường tăng, nếu có là từ các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Dịch có tính chất lây lan, khi bùng phát tại địa phương này, chưa kịp dập dễ lây lan sang vùng lân cận, Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai. 

Thời gian qua, tình trạng heo từ Thái Lan được nhập lậu, không được kiểm định cũng là mối nguy lớn. Theo tôi, tình trạng các trại chăn nuôi đua bán heo nhỏ ra thị trường cần coi là lời cảnh báo về dịch bệnh heo trở lại.

chọn