Dự báo thời tiết Đà Lạt 3 ngày tới: Độ ẩm giảm sâu, mưa rào kéo dài

Dự báo 3 ngày tới, Đà Lạt sẽ có mưa rào kéo dài, du khách có thể khám phá những địa điểm vui chơi ngày mưa tại thành phố này trong kì nghỉ.

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết Đà Lạt 3 ngày tới sẽ dễ có mưa rào và dông, không phù hợp với các hoạt động du lịch, giải trí ngoài trời. Cụ thể:

Thời tiết Đà Lạt ngày 19/6, ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 17 đến 24 độ. Phổ biến khoảng 24 độ. Độ ẩm tại Đà Lạt khoảng 80%.

Thời tiết Đà Lạt ngày 20/6, mưa rào kéo dài có sấm sét. Nhiệt độ trong ngày khoảng 18 - 25 độ. Nhiệt độ phổ biến trong khoảng 24 độ, độ ẩm 83%.

Thời tiết Đà Lạt ngày 21/6, mưa rào kéo dài có sấm sét. Nhiệt độ trong ngày khoảng 19 - 26 độ. Nhiệt độ phổ biến trong khoảng 24 độ, độ ẩm 85%.

Đà Lạt trong tôi

Thời tiết Đà Lạt 3 ngày tới không thuận lợi cho những chuyến du lịch khám phá ngoài trời. (Nguồn: FB/Đà Lạt trong tôi)

Với thời tiết Đà Lạt 3 ngày tới có mưa giông kéo dài, một số gợi ý cho du khách lưu trú tại thành phố những ngày này:

Nếu bạn thuộc tuýp những người thích mưa, hãy chọn một homestay hay không gian đẹp ở Đà Lạt để đọc sách, ngắm mưa, uống cà phê, cảm nhận một chút không khí se lạnh, đắm mình trong những cảm xúc lãng mạn.

Hoặc khám phá những vườn dâu, nông trại nhà vườn có mái che, nhà kính ở Đà Lạt...

Tuy nhiên, đi du lịch mùa mưa, bạn nhớ mang theo giấy báo bởi khi giày bị ướt, bạn hãy vo tròn giấy lại và nhét vào trong giày để hút ẩm và giày chống khô.

Những ngày mưa kéo dài đồ áo ướt không khô hoặc có mùi ẩm mốc, một mẹo nhỏ cho các bạn trong trường hợp này, sau khi giặt xong quần áo, du khách nên để quần áo vào trong chiếc khăn tắm khô, cuộn tròn lại rồi vắt để khăn tắm hút nước. Chiếc khăn sẽ khiến quần áo nhanh khô hơn trong mùa mưa.

Ngoài ra, chiếc máy sấy cũng là trợ thủ đắc lực sấy khô đồ đạc để những chuyến đi trong mùa mưa của khách tham quan thuận tiện dễ dàng hơn.

Với dự báo thời tiết Đà Lạt 3 ngày tới, hi vọng du khách sẽ có những khám phá mới ở thành phố này dù trong tiết trời mưa kéo dài.

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.