Dự báo thời tiết Đà Nẵng và các vùng cả nước hôm nay (30/5): Mưa rào ở TP HCM và nhiều tỉnh, thành khác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 30/5, nhiều tỉnh, thành ban ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày 30/5 như sau:

Huyện Hòa Vang và Quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 25-35 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 62-91%.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng và các vùng cả nước hôm nay (30/5): Mưa rào và giông nhiều tỉnh thành, cảnh báo sét, gió giật mạnh - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Vietnamnet).

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 26-33 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 63-93%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ: 26-34 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 60-89%.

Huyện đảo Hoàng Sa-TP Đà Nẵng: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

- Nhiệt độ: 26-32 độ.

- Gió: Đông đến Đông Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 68-90%.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Ngày 30/5, do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phân tích trên nên ở khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; Khu vực Tây Bắc và đồng bằng trung du Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Từ ngày 31/5, nắng nóng diện rộng sẽ mở rộng ra toàn Trung Bộ, đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Từ ngày 1/6, vùng áp thấp phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ và gia tăng ở các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, riêng vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày 30/5 có nắng nóng cục bộ; từ ngày 31/5 có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Lúc 3h30 phút sáng 30/5, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và số liệu Radar cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực trung tâm của TP HCM.

Cảnh báo: Khoảng vài phút đến 3 giờ tới, các khối mây đối lưu có xu hướng phát triển thêm và còn lan sang những khu vực lân cận gây mưa rào và dông, có nơi vừa. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.