Dự báo thời tiết hôm nay 16/4: Hà Nội mưa dông, Sài Gòn nắng nóng

Vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh, đề phòng lốc sét và mưa đá.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua Bắc Bộ kết hợp với ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường lệch đông nên trong hôm nay ở vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Dự báo thời tiết hôm nay 16/4: Hà Nội mưa dông, Sài Gòn nắng nóng - Ảnh 1.

Dự báo khu vực Hà Nội đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ, cao nhất 27-29 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời mát mẻ khi nền nhiệt ở ngưỡng 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ, ban ngày nhiệt độ dao động từ 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Các tỉnh Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 26-29 độ.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ phổ biến ở ngưỡng 23-26 độ. Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi với mức nhiệt từ 29-32 độ, phía Nam có nơi trên 32 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 31- 4 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. 

Tây Nguyên đêm và sáng trời se se lạnh khi nhiệt độ dao động 20-23oC, trưa chiều nền nhiệt ở ngưỡng cao 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.