Dự báo thời tiết ngày mai 1/12/2023: Hà Nội có mưa nhỏ rải rác, trời rét, Đà Nẵng mưa to, TP HCM vẫn nắng

Dự báo thời tiết ngày mai 1/12/2023 khu vực Hà Nội trời chuyển rét và có mưa nhỏ rải rác, trong khi ở khu vực Đà Nẵng nhiều nơi mưa to đến rất to. Còn tại TP HCM ngày ít mưa, nhiều nắng nhưng thỉnh thoảng có mưa rải rác vào buổi chiều.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 1/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét. 

Dự báo chi tiết về thời tiết Hà Nội ngày mai như sau: 

Ban ngày

- Sáng và chiều 1/12, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác, sáng sớm có sương mù. Trời chuyển rét. 

- Nhiệt độ dao động trong khoảng 18 - 19 độ, giảm 5 độ so với ngày hôm trước. Độ ẩm tương đối phổ biến 76 - 81%, mật độ mây 88 - 96%.

- Hướng gió: Đông Bắc đến Đông Đông Bắc đạt vận tốc 13 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 26 km/h. 

- Dự báo chỉ số tia cực tím (UV): Trong ngày mai, hầu hết các quận huyện trên TP Hà Nội đều có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao. 

Ban đêm

- Tối và đêm mai, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trời rét. 

- Nhiệt độ dao động trong khoảng 17 - 18 độ, giảm thêm 2 độ so với đêm hôm trước. Độ ẩm trung bình phổ biến 77 - 78%; mật độ mây 88 - 95%. 

- Hướng gió: Bắc Đông Bắc đạt vận tốc 11 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 19 km/h.

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 1/12, khu vực TP HCM nhiều mây và nắng, ngày ít mưa nhưng đôi lúc có mưa rào rải rác về chiều; đêm không mưa. 

Dự báo chi tiết về thời tiết TP HCM ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng và trưa 1/12 thời tiết TP HCM nhiều mây, ít mưa, trời nhiều nắng; buổi chiều đôi lúc có mưa rào rải rác. 

- Nhiệt độ vẫn dao động trong khoảng 32 - 33 độ, không thay đổi so với ngày hôm trước. Độ ẩm tương đối phổ biến 67 - 72%; mật độ mây 81 - 97%.

- Hướng gió: Tây Tây Bắc đến Nam có vận tốc 6 - 9 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 20 - 24 km/h.

- Dự báo chỉ số UV: Vào ngày mai, chỉ số UV cực đại tiềm năng được dự báo tiếp tục duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao (6 - 9) trên địa bàn TP HCM. 

Ban đêm

- Tối và đêm mai, thời tiết TP HCM nhiều mây, không mưa ở tất cả các quận, huyện. 

- Nhiệt độ tiếp tục dao động trong khoảng 25 - 27 độ. Độ ẩm trung bình phổ biến 81 - 90%; mật độ mây 94 - 100%. 

- Hướng gió: Đông Đông Nam đến Đông Nam đạt vận tốc 4 - 7 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 11 - 22 km/h.

Ảnh: Du Y.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 1/12, khu vực Đà Nẵng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. 

Dự báo chi tiết về thời tiết Đà Nẵng như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều 1/12, thời tiết Đà Nẵng nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ dao động trong khoảng 25 - 26 độ, giảm 2 độ so với ngày hôm trước. Độ ẩm tương đối phổ biến 88 - 89%, mật độ mây 91%.

- Hướng gió: Đông Đông Bắc đạt vận tốc 17 - 20 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 39 - 43 km/h. 

- Dự báo chỉ số UV: Ngày mai, chỉ số UV tại khu vực TP Đà Nẵng được dự báo sẽ giảm xuống mức trung bình đến cao (5 - 6).

Ban đêm

- Tối và đêm mai, thời tiết TP Đà Nẵng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ dao động trong khoảng 23 - 24 độ, giảm nhẹ 1 độ so với đêm hôm trước. Độ ẩm trung bình phổ biến 92%; mật độ mây 97%. 

- Hướng gió: Đông Đông Bắc đạt vận tốc 17 - 19 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 30 km/h.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Theo đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo diễn biến không khí lạnh từ ngày 1 - 3/12, như sau:

Trên đất liền: khoảng chiều ngày 30/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5, giật cấp 6.

Từ đêm 30/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15 - 18 độ, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12 - 15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ.

Trên biển: Từ chiều tối ngày 30/11, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2 - 4 m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao 4 - 6 m, biển động mạnh.

Từ ngày 1/12, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao 2 - 4,5 m, biển động.

Dự báo chi tiết:

Thời điểm dự báo

Khu vực ảnh hưởng

 

Nhiệt độ thấp nhất 

Nhiệt độ trung bình

Ngày và đêm 30/11

Vùng núi Bắc Bộ

13 - 16 độ

19 - 21 độ

Các nơi khác ở Bắc Bộ

16 - 19 độ

22 - 24 độ

Từ chiều tối ngày 30/11 - 3/12, khu vực từ Nam Nghệ An đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh còn có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác. Song, nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cầu vượt sông Đáy nối huyện Ứng Hòa - Mỹ Đức, Hà Nội
Một cầu vượt sông Đáy dự kiến được xây dựng nối các huyện Ứng Hòa - Mỹ Đức, Hà Nội trên tuyến đường kết nối cao tốc Tây Bắc - Quốc lộ 5 và đường Mỹ Đình - Ba Sao - Bái Đính.