Dự báo thời tiết ngày mai 2/10/2022: Hà Nội đêm mưa to, Đà Nẵng và TP HCM có mưa vào chiều tối

Dự báo thời tiết ngày mai 2/10/2022, khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông, riêng đêm có nơi mưa to; trong khi khu vực Đà Nẵng và TP HCM tiếp tục có mưa dông vào chiều tối và còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 2/10, khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông, riêng đêm có mưa to.

Dự báo chi tiết về thời tiết Hà Nội ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng 2/10, khu vực Hà Nội nhiều mây, trưa chiều giảm mây, trời nắng; chiều có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh và ngập úng ở các vùng trũng thấp.

- Nhiệt độ trong khoảng 29 - 30 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày đạt ở mức 77 - 84%.

- Hướng gió: Đông Đông Bắc đến Đông Bắc với vận tốc 6 - 13 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 17 - 33 km/h.

- Giữa trưa mai, chỉ số UV tối đa tại khu vực Hà Nội đạt ở mức độ 3 và có nguy cơ gây hại trung bình cho làn da và sức khỏe con người. Do đó, người dân nên ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi có nắng gắt.

Ban đêm

- Tối mai khu vực Hà Nội có mây, có lúc có mưa; đêm có mưa rào to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ dao động trong phạm vi 24 - 26 độ; độ ẩm trung bình phổ biến ở mức 88 - 91%.

- Hướng gió: Bắc Đông Bắc đến Đông Bắc với vận tốc 9 - 11 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 28 - 30 km/h.

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày mai (2/10), khu vực TP HCM có mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to. 

Dự báo chi tiết về thời tiết TP HCM ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều 2/10, khu vực TP HCM có mây và nắng, thỉnh thoảng có mưa dông ở một số nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ phổ biến trong khoảng 29 - 30 độ, độ ẩm trung bình đạt ở mức 81 - 82%. 

- Hướng gió: Tây có vận tốc 13 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 30 - 32 km/h. 

- Giữa trưa mai, chỉ số UV tối đa tại TP HCM đạt ở mức độ 6. Đây là mức độ có nguy cơ gây hại cao cho làn da và sức khỏe, vì vậy người dân nên ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm. 

Ảnh minh họa: Du Y.

Ban đêm

- Tối mai khu vực TP HCM tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mây, không mưa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ ban đêm dao động trong khoảng 24 - 25 độ, độ ẩm trung bình phổ biến quanh mức 89 - 92%.

- Hướng gió: Nam có vận tốc 6 - 7 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 11 - 15 km/h. 

Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cũng cho biết, ngày 2/10, khu vực Đà Nẵng có mây, có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối, ngày nắng.

Dự báo chi tiết về thời tiết Đà Nẵng như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều 2/10, khu vực Đà Nẵng có mây, có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ ban ngày phổ biến 30 - 31 độ; độ ẩm trung bình đạt ở mức 74 - 76%.

- Hướng gió: Tây Nam đến Đông Nam có vận tốc 6 - 13 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 17 - 24 km/h.

- Giữa trưa mai, chỉ số UV tối đa tại khu vực Đà Nẵng có thể đạt ở mức độ 4. Tuy nguy cơ gây hại trung bình cho làn da và sức khỏe, nhưng người dân vẫn nên ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi có nắng gắt. 

Ban đêm

- Tối và đêm 2/10, khu vực Đà Nẵng có mây thay đổi, có lúc có mưa rào và rải rác có dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ nằm trong khoảng 23 - 25 độ, độ ẩm trung bình phổ biến 80 - 83%.

- Hướng gió: Nam Đông Nam, vận tốc 7 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 26 - 28 km/h.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (28/11-4/12): Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6, Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm KĐT ven vịnh Cam Ranh
Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6; khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong thời gian 15-25/12; Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần .