Dự báo thời tiết ngày mai 25/9/2022: Hà Nội mưa to, Đà Nẵng sáng mưa to chiều giảm mưa, TP HCM vẫn mưa

Dự báo thời tiết ngày mai 25/9/2022, ở khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; khu vực Đà Nẵng sáng mưa to chiều giảm mưa. Trong khi khu vực TP HCM vẫn duy trì hình thái thời tiết ngày nắng, chiều tối có mưa dông.

Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày mai 26/9/2022

 

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 25/9 thời tiết Hà Nội có mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Dự báo chi tiết về thời tiết Hà Nội ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều ngày 25/9, khu vực Hà Nội có mây, có mưa vừa và dông, có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh và ngập úng ở các vùng trũng thấp.

- Nhiệt độ cao nhất dao động 32 - 34 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến ở mức 75 - 82%.

- Hướng gió: Nam đến Đông Đông Nam với vận tốc 7 - 11 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 19 - 30 km/h.

- Giữa trưa mai, chỉ số UV tối đa tại Hà Nội ở mức độ 3. Mặc dù nguy cơ gây hại trung bình cho làn da và sức khỏe, nhưng người dân vẫn nên ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm.

Ban đêm

- Tối mai khu vực Hà Nội ít mây sau đó nhiều mây, không mưa; riêng đêm mai có khả năng một vài cơn mưa rào như trút nước. 

- Nhiệt độ nằm trong phạm vi 25 - 26 độ; độ ẩm trung bình phổ biến ở mức 88 - 90%.

- Hướng gió: Đông Nam đến Đông Đông Bắc, vận tốc 7 - 9 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 19 - 20 km/h.

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều tối mai (25/9), thời tiết TP HCM có mây, có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to, ngày nắng nhẹ. 

Dự báo chi tiết về thời tiết TP HCM ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều 25/9, khu vực TP HCM có mây và nắng, thỉnh thoảng có mưa rào và dông, riêng chiều cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30 - 31 độ, độ ẩm trung bình thấp nhất ngày đạt ở mức 76 - 81%. 

- Hướng gió: Tây, vận tốc 13 - 15 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 37 - 39 km/h. 

- Giữa trưa mai, chỉ số UV tối đa tại TP HCM tiếp tục duy trì ở mức độ 3. Tuy mức độ này có nguy cơ gây hại trung bình cho làn da và sức khỏe, nhưng người dân vẫn nên ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi có nắng gắt. 

Ban đêm

- Tối và đêm 25/9, khu vực TP HCM ít mây và có mưa rải rác vài nơi.

- Nhiệt độ ban đêm dao động trong khoảng 25 - 26 độ, độ ẩm trung bình phổ biến 88 - 93%.

- Hướng gió: Tây Tây Nam có vận tốc 6 - 7 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 13 - 26 km/h. 

Ảnh minh họa: Du Y.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cũng cho biết, sáng 25/9, thời tiết Đà Nẵng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đến chiều mưa giảm dần.

Dự báo chi tiết về thời tiết TP Đà Nẵng như sau:

Ban ngày

- Sáng 25/9, khu vực Đà Nẵng có mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời nắng gián đoạn; càng về chiều mưa càng giảm dần. Trong cơn dông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ ban ngày phổ biến 33 - 34 độ; độ ẩm trung bình đạt ở mức 66%.

- Hướng gió: Đông Đông Bắc đến Đông Bắc, vận tốc 7 - 15 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 26 km/h.

- Giữa trưa, chỉ số UV tối đa ở mức độ 3 và có nguy cơ gây hại trung bình cho làn da và sức khỏe con người. Lưu ý nên ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và che chắn khi ra ngoài. 

Ban đêm

- Tối và đêm mai khu vực Đà Nẵng tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ nằm trong khoảng 25 - 27 độ, độ ẩm trung bình phổ biến 83 - 89%.

- Hướng gió: Nam đến Tây Tây Nam, vận tốc 4 - 6 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 11 - 15 km/h.

Khu vực Hà Nội và Đà Nẵng tiếp tục có mưa to và dông

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/9, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 

Mưa lớn vẫn duy trì nên ngày 25/9, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị tiếp tục có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 200 - 350 mm, cục bộ có nơi trên 400 mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 60 - 120 mm, có nơi trên 150 mm. 

Sáng ngày 25/9, các tỉnh, thành từ thành phố Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều mai mưa trên khu vực giảm dần, khả năng chỉ còn mưa dông, cục bộ vẫn có mưa vừa, mưa to tập trung vào chiều và đêm với lượng phổ biến 10 - 30 mm/24h, có nơi 50 mm/24h.

Ngày 25/9, khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30 - 60 mm, có nơi trên 80 mm. 

Chú ý mưa dông ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ còn duy trì trong nhiều ngày tới. 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (28/11-4/12): Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6, Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm KĐT ven vịnh Cam Ranh
Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6; khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong thời gian 15-25/12; Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần .