Du khách nổi mẩn đỏ khắp người khi tắm tại Đà Nẵng: Đã có kết quả phân tích mẫu nước

Kết quả quan trắc nước biển Đà Nẵng cho thấy chất lượng nước biển đều trong chuẩn cho phép.

Ngày 11/7, Sở TN&MT Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có báo cáo đến Thành ủy Đà Nẵng và các cơ quan liên quan việc quan trắc, tìm nguyên nhân nước biển gây mẩn đỏ trên da của người dân và du khách sau khi tắm tại một số bãi biển ở Đà Nẵng.

Theo báo cáo, kết quả quan trắc từ ngày 4 đến 7/7 tại 6 bãi tắm gồm: Rạng, Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê (vị trí gần nhà hàng Sao Biển), Xuân Thùy, Non Nước đều cho thấy chất lượng nước biển đều đạt yêu cầu so với quy chuẩn cho phép.

da co ket qua phan tich nguyen nhan tam bien da nang ngua noi man do khap nguoi
Vết nổi mẩn đỏ, ngứa khi tắm biển. (Ảnh người dân cung cấp)

Ngoài ra, kết quả phân tích sinh học của Viện Hải Dương học Nha Trang cho thấy có 1 loại tảo Sillic xuất hiện trong nước biển.

Tuy nhiên, Viện Hải Dương học cũng khẳng định chưa có tài liệu nào chứng minh loài tảo này là tác nhân gây ngứa hay dị ứng trên da.

Theo ngư dân, nguyên nhân gây ngứa có thể do sao biển và sứa.

Như đã đưa tin, từ cuối tháng 6, người dân và khách du lịch đến Đà Nẵng tắm biển bị ngứa, nổi mẩn đỏ phải đi điều trị tại bệnh viện da liễu.

da co ket qua phan tich nguyen nhan tam bien da nang ngua noi man do khap nguoi Vụ dân tắm biển Đà Nẵng ngứa, nổi mẩn đỏ: Lấy mẫu, phân tích chỉ tiêu sinh học tìm nguyên nhân

Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường - Sở TN&MT TP Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu phân tích bổ sung chất lượng ...

da co ket qua phan tich nguyen nhan tam bien da nang ngua noi man do khap nguoi Người dân nổi mẩn ngứa khi tắm ở biển Đà Nẵng: Du khách lại không ảnh hưởng?

Nhiều người dân khi xuống tắm biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng phản ánh có tình trạng da bị ngứa, nổi mẩn đỏ. Tuy nhiên, ...

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030: Thêm một thành phố, lập khu kinh tế 5.300 ha
Đưa thị xã Kinh Môn lên thành phố; phát triển khu kinh tế 5.300 ha; quy hoạch mới 21 khu công nghiệp và hai tuyến dường sắt... là một số điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.