Dự kiến thông xe kỹ thuật tỉnh lộ 3 nối Nha Trang - Cam Lâm trong vài ngày tới

Đường tỉnh lộ 3 có tổng chiều dài 13,6 km, thuộc địa bàn TP Nha Trang và huyện Cam Lâm với tổng mức đầu tư khoảng 341 tỷ đồng, tỉnh Khánh Hòa dự kiến thông xe kỹ thuật trong tháng 10 này.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực địa tiến độ thi công đường tỉnh lộ 3 và Khu tái định cư Ngọc Hiệp (TP Nha Trang).

Sau khi kiểm tra, đối với Khu tái định cư Ngọc Hiệp, ông Nguyễn Anh Tuấn đề nghị nhà thầu cần triển khai các phương án đẩy nhanh tiến độ thi công gắn với đảm bảo chất lượng công trình, đảm bảo mỹ quan đô thị trong quá trình thi công.

UBND TP Nha Trang và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ được giao để đơn vị thi công có căn cứ triển khai các bước tiếp theo; chuẩn bị khâu cắm mốc, bàn giao các lô đất tái định cư cho người dân; thường xuyên theo dõi, giám sát tiến độ để có phương án thúc đẩy và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện…

 

 Sơ đồ vị trí tỉnh lộ 3. (Nguồn: Báo Khánh Hòa).

 

Đối với đường tỉnh lộ 3, lãnh đạo tỉnh giao UBND TP Nha Trang phối hợp với Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các Công trình Giao thông tỉnh tổ chức vận động các hộ dân còn lại bàn giao mặt bằng.

Đồng thời xây dựng phương án cưỡng chế thu hồi đất để đảm bảo kịp tiến độ thi công công trình; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công và dự kiến thông xe kỹ thuật tuyến tỉnh lộ 3 vào cuối tháng 10 này.

Theo Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các Công trình Giao thông tỉnh, tính đến thời điểm hiện nay, huyện Cam Lâm đã bàn giao toàn bộ mặt bằng đủ để thi công hoàn chỉnh giai đoạn 1 của đường Tỉnh lộ 3.

Riêng địa phận TP Nha Trang, còn vướng 2 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng tại các đoạn ưu tiên. Đối với công tác thi công xây dựng, đã thi công đào đắp nền đường được 12/13,6 km; thi công móng cấp phối đá dăm được 12/13,6 km; thi công bê tông nhựa được 12/13,6 km…

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án Phát triển tỉnh, tính đến thời điểm này, tổng diện tích mặt bằng đã bàn giao cho nhà thầu để thi công Khu tái định cư Ngọc Hiệp là 8,5 ha/13 ha (dự kiến trong tháng 11 sẽ tiếp tục bàn giao 1,6 ha).

Hiện nay, nhà thầu đang triển khai thi công hoàn thiện san nền, hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông… và dự kiến sẽ hoàn thành 196 lô đất tái định cư vào ngày 30/11.

Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu tái định Ngọc Hiệp được UBND tỉnh có quyết định phê duyệt đầu tư từ năm 2016 với tổng kinh phí khoảng 162 tỷ đồng, Ban Quản lý Dự án Phát triển tỉnh làm chủ đầu tư.

Dự án bố trí TĐC cho các hộ dân bị giải tỏa để thực hiện Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án TP Nha Trang, đồng thời tạo quỹ đất dự phòng để bố trí TĐC cho các dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa.

Đường tỉnh lộ 3 có tổng chiều dài 13,6 km thuộc địa bàn TP Nha Trang và huyện Cam Lâm với tổng mức đầu tư là 341 tỷ đồng. Tổng diện tích đất phải thu hồi để thực hiện dự án là 45 ha, bao gồm 757 trường hợp bị ảnh hưởng, 44 trường hợp tái định cư.    

chọn