Dùng tiền lẻ 'vây' trạm thu phí QL5: Công an tiếp tục hỗ trợ, đề phòng tái diễn

Liên quan đến vụ dùng tiền lẻ "vây" trạm thu phí QL5, công an tỉnh Hưng Yên cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ tại trạm, đề phòng tái diễn.
dung tien le vay tram thu phi ql5 cong an tiep tuc ho tro de phong tai dien
Công an tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục hỗ trợ tại trạm thu phí QL5, đề phòng việc các tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ. Ảnh: Di Linh

Liên quan đến vụ dùng tiền lẻ "vây" trạm thu phí trên QL5 (xã Lạc Hồng, Văn Lâm, Hưng Yên), ngày 5/9, trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Mạnh Chuông, Phó ban ATGT huyện Văn Lâm cho biết:

"Có khoảng 30 xe gồm ô tô con và xe tải tham gia vụ việc. Các ô tô này mang biển số tỉnh Hải Dương. Trong đó có 15 xe tải của một doanh nghiệp ở Hải Dương cho chính giám đốc lái xe bán tải dẫn đoàn dùng tiền lẻ qua trạm thu phí.

Sau khi qua trạm, đoàn xe quay đầu lại để trả phí bằng tiền lẻ lần hai gây ùn tắc cục bộ trên QL5".

Theo ông Chuông, khi xảy ra vụ việc dùng tiền lẻ, lực lượng CSGT và công an của tỉnh, địa phương đã đảm bảo an toàn trật tự cũng như phân luồng giao thông.

"Xe của doanh nghiệp nêu trên được hướng dẫn vào một làn đường nhưng có hiện tượng khi đi đến gần trạm thu phí đã quay đầu gây ùn tắc.

Đáng chú ý là có tài xế giả vờ hỏng xe, tắt máy không cho xe khác lưu thông cho đến khi xe cẩu đến mới chịu nổ máy. Một số xe bồn, xe tải cố tình dừng đỗ gây ùn tắc.

Theo công an, trong khi xảy ra vụ việc có một số đối tượng cổ vũ, quay phim và hô hào chặn xe lưu thông", ông Chuông thông tin.

dung tien le vay tram thu phi ql5 cong an tiep tuc ho tro de phong tai dien
Một xe ô tô giả vờ hỏng máy tại trạm thu phí. Ảnh: Di Linh

Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết thông tin "có xã hội đen gây rối" chưa xác định được.

"Tuy nhiên, có rất nhiều người dân khu vực hai bên đường cũng đổ ra xem, có thái độ hùa theo tài xế. Chặn xe thì người dân không dám chặn nhưng cũng có tình trạng gây cản trở, khó khăn cho lưu thông", đại tá Hào cho biết thêm.

Cũng theo Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, ngày hôm nay (5/9), công an tiếp tục hỗ trợ tại trạm, triển khai các phương án đề phòng tái diễn dùng tiền lẻ.

"Đây là tuyến đường rất quan trọng, có nhiều xe đi qua nên chúng tôi phải tiếp tục triển khai lực lượng, ít nhất là trong hôm nay", ông Hào nói.

Liên quan đến vụ việc dùng tiền lẻ nêu trên, trao đổi với chúng tôi, đại diện của Tổng Công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính Việt Nam (Vidifi, đơn vị quản lý thu phí) cho biết đã nắm bắt thông tin trước đó và kết hợp với cơ quan chức năng xử lý thông suốt tại trạm thu phí.

Đại diện Vidifi từ chối thông tin về phương án "ứng phó" nếu vụ việc tiếp tục diễn ra và chỉ cho biết đơn vị này đang họp bàn để báo cáo lên trên.

dung tien le vay tram thu phi ql5 cong an tiep tuc ho tro de phong tai dien Dùng tiền lẻ 'vây' trạm thu phí QL5: 'Đường ngân sách, sao thu phí như BOT'?

Liên quan vụ dùng tiền lẻ "vây" trạm thu phí QL5, các tài xế cho rằng đường làm bằng tiền ngân sách nhưng lại thu ...

chọn
Chân dung công ty bất động sản 2 tuần tuổi vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu một ngân hàng
Bất động sản Dragon, đơn vị vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu TPBank, là doanh nghiệp mới được thành lập vào cuối tháng 11 và là công ty con của DOJI Land.